Thua đau Việt Nam, HLV Thái Lan may mắn không bị sa thải!

09:44, 28/03/2019

(XHTT) - HLV Alexandre Gama sẽ vẫn được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tín nhiệm trong thời gian tới, cho dù U23 Thái Lan vừa phải nhận thất bại muối mặt trước U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020.

HLV Alexandre Gama sẽ vẫn được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tín nhiệm trong thời gian tới, cho dù U23 Thái Lan vừa phải nhận thất bại muối mặt trước U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020.

HLV Gama may mắn giữ được chiếc ghế của mình sau trận thua trước U23 Việt Nam
HLV Gama may mắn giữ được chiếc ghế của mình sau trận thua trước U23 Việt Nam

Như đã biết, đội chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á 2020 – Thái Lan đã bất ngờ thua sốc với tỉ số 0-4 trước “ngôi sao Vàng” ở lượt trận cuối bảng K, vòng loại U23 châu Á.

Thất bại này khiến “bầy voi chiến” tụt xuống vị trí nhì bảng K và nếu không phải nước chủ nhà đăng cai, Thái Lan đã bị loại khỏi giải đấu này. Trở về nước, thày trò ông Gama còn phải hứng chịu vô vàn chỉ trích từ giới truyền thông và người hâm mộ sau trận thua “bạc nhược, không thể bào chữa” trước U23 Việt Nam.

Không ít chuyên gia dự đoán ông Gama khó giữ được chiếc ghế của mình với màn trình diễn tệ hại như vậy. Tuy nhiên, hôm qua (27/3), phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Pasanat Supaphong đã lên tiếng xóa tan những nghi ngờ.

“Tôi không rõ thông tin sa thải ông Gama đến từ đâu nhưng tôi có thể khẳng định FAT vẫn đặt niềm tin vào chiến lược gia này, bất chấp sự cố gần đây nhất (thua trước U23 Việt Nam). Mục tiêu U23 Thái Lan hướng tới là vị trí trong 3 đội đạt thành tích cao nhất tại U23 châu Á 2020, qua đó hướng tới chiếc vé dự Thế vận hội  tại Nhật Bản”, ông Supaphong cho biết.

Việc FAT giữ ông Gama ở lại cho thấy sự tin tưởng tuyệt đối vào chiến lược gia này. Trận thua trước U23 Việt Nam ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của đội và khiến người hâm mộ Thái Lan bất bình nhưng nhìn ở khía cạnh tích cực hơn, thất bại này là bài học “xương máu” để “bầy voi chiến” nhìn nhận ra những sai sót và thi đấu tốt hơn trong tương lai.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.