Bất lực trước nạn đốt pháo sáng, VFF cầu cứu Bộ Công An!

09:52, 26/04/2019

(XHTT) - Trước nạn đốt pháo sáng tràn lan tại V-League và tiêu điểm ở trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề nghị Bộ Công An vào cuộc, giải quyết vấn nạn này.

Trước nạn đốt pháo sáng tràn lan tại V-League và tiêu điểm ở trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề nghị Bộ Công An vào cuộc, giải quyết vấn nạn này.

Sân Hàng Đẫy sáng rực vì pháo sáng do CĐV Hải Phòng đốt. Ảnh:VFF
Sân Hàng Đẫy sáng rực vì pháo sáng do CĐV Hải Phòng đốt. Ảnh:VFF

Như đã biết, tại vòng 6 V-League diễn ra trên sân Hàng Đẫy, cổ động viên (CĐV) Hải Phòng đã lén đem vào sân vô số pháo sáng. Không chỉ đốt trên khán đài, đám đông CĐV đội khách còn thẳng tay ném xuống sân, khiến trọng tài chính phải cho dừng trận đấu ít phút để thu dọn.

Dù chỉ là “nạn nhân” nhưng CLB Hà Nội bị phạt “treo sân” 1 trận và nộp số tiền 70 triệu đồng vì không có biện pháp an ninh đủ mạnh để ngăn chặn tình trạng cổ động viên đội khách đốt pháo sáng tràn lan trong cuộc đón tiếp CLB Hải Phòng.

Được biết, đây là số tiền phạt cao nhất mà một CLB tại V-League phải nộp khi để CĐV đốt pháo sáng trên sân.

Đội bóng đất Cảng cũng bị phạt số tiền 70 triệu đồng vì hành vi gây rối của CĐV nhà.

CLB Hà Nội cho biết sẽ khiếu nại án phạt của VFF vì “Chỉ CLB Hà Nội và lực lượng an ninh sân Hàng Đẫy thì không thể ngăn chặn được CĐV đốt pháo sáng trên sân”. Trong khi đó, VFF, VPF và ban tổ chức V-League lại không có biện pháp hỗ trợ.

Trước thực tế đó, VFF đã gửi công văn đề nghị Tổng cục TDTT báo cáo Bộ VH-TT&DL hỗ trợ văn bản gửi Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019 nhằm giải quyết triệt để tình trạng đốt pháo sáng gây mất trật tự và an ninh trong các trận đấu

Chia sẻ về vấn đề này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “Bản thân CLB cũng cần trao đổi với ủng hộ viên, cổ động viên về những cách văn minh trong cổ động chứ chẳng cứ phải đốt pháo sáng. Thêm vào đó, hy vọng rằng, chính quyền địa phương cũng sẽ hỗ trợ cho CLB tốt hơn trong việc tổ chức các trạn đấu. Quan trọng hơn nữa nằm ở ý thức. Chúng tôi cũng hy vọng rằng một số người hâm mộ đừng thách thức về phía BTC, vượt qua những quy định mà BTC giải đã đưa ra. Bởi thực sự, pháo sáng là nguy cơ tiềm ẩn gây ra tai nạn cho những người xung quanh”.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.