CLB Hà Nội bị "treo sân" vì cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng!

13:08, 25/04/2019

(XHTT) - Đội bóng Thủ đô sẽ phải thi đấu trên sân vận động không khán giả và phải nộp phạt 70 triệu đồng vì để cổ động viên (CĐV) Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 6 V-League.

Đội bóng Thủ đô sẽ phải thi đấu trên sân vận động không khán giả và phải nộp phạt 70 triệu đồng vì để cổ động viên (CĐV) Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 6 V-League.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Vietnamnet
CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Vietnamnet

Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức đưa ra án phạt dành cho CLB Hà Nội sau sự cố trên sân Hàng Đẫy cuối tuần qua.

Cụ thể, CLB Hà Nội bị phạt “treo sân” 1 trận và nộp số tiền 70 triệu đồng vì không có biện pháp an ninh đủ mạnh để ngăn chặn tình trạng cổ động viên đội khách đốt pháo sáng tràn lan trong cuộc đón tiếp CLB Hải Phòng.

Được biết, đây là số tiền phạt cao nhất mà một CLB tại V-League phải nộp khi để CĐV đốt pháo sáng trên sân.

Đội bóng đất Cảng cũng bị phạt số tiền 70 triệu đồng vì hành vi gây rối của CĐV nhà.

 “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi nhận thấy không thể cấm CLB Hải Phòng đá sân nhà không khán giả, vì sự cố xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Đây là án phạt chúng tôi cho là hợp lý nhất”, Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành nói.

Với án phạt này, CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trong cảnh các khán đài vắng lặng khi đón tiếp CLB TP.HCM tại vòng 7 V-League vào ngày 27/4 tới đây.

Theo Minh Quang - VnMedia

.