Chelsea chấp nhận mất trắng Hazard vì án phạt của FIFA

16:07, 15/05/2019

(XHTT) - Trước án phạt cấm chuyển nhượng của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), CLB Chelsea đang tính tới phương án giữ chân Hazard ở lại, cho dù đối mặt với nguy cơ mất trắng "siêu sao" người Bỉ.

Trước án phạt cấm chuyển nhượng của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), CLB Chelsea đang tính tới phương án giữ chân Hazard ở lại, cho dù đối mặt với nguy cơ mất trắng “siêu sao” người Bỉ.

Hazard chịu thiệt thòi không nhỏ vì án phạt của FIFA
Hazard chịu thiệt thòi không nhỏ vì án phạt của FIFA

Đội bóng thành London đã bị FIFA cấm tham gia mua, bán cầu thủ trong 2 mùa giải liên tiếp. Án phạt chỉ hết hiệu lực vào mùa hè 2020. Điều đó có nghĩa là “The Blues” sẽ phải gồng mình chinh chiến ở mọi đấu trường tham gia mà không có thêm bất cứ sự tăng cường lực lượng nào.

Tất cả xuất phát từ việc Chelsea vi phạm quy định chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi của FIFA. Thống kê của FIFA cho thấy, đội bóng của tỉ phú Abramovich cố tình vi phạm trong 29 vụ chuyển nhượng trong nhiều năm qua.

Không được mua cầu thủ, Chelsea phải tìm cách gọi trở lại đội một số cầu thủ được gửi, cho mượn tới các đội bóng khác. Bên cạnh đó, “The Blues” cũng tìm cách giữ chân các trụ cột của mình.

Tuy nhiên, không phải cầu thủ nào cũng hài lòng, sẵn sàng chung tay cùng đội nhà vượt qua giai đoạn khó khăn này. Eden Hazard là trường hợp điển hình. Cầu thủ người Bỉ sau nhiều năm gắn bó với Chelsea, ấp ủ tham vọng khoác áo Real Madrid, đặc biệt khi “kền kền trắng” đang trong giai đoạn tái thiết.

Hiện tại hợp đồng của Hazard với Chelsea còn thời hạn hơn 1 năm. Thông thường Chelsea sẽ đẩy cầu thủ người Bỉ này khỏi sân Stamford Bridge để thu về không dưới 100 triệu bảng ngay trong mùa hè 2019.

Vậy nhưng án phạt của FIFA đã khiến Chelsea lâm vào thế khó, buộc phải lựa chọn giữa tiền và cầu thủ. Theo một số nguồn tin từ Anh, chủ tịch Abramovich đã quyết định giữ chân Hazard và chấp nhận để anh ra đi vào mùa hè 2020 theo dạng chuyển nhượng tự do!

Khi Chelsea chấp thuận mất tiền, có nghĩa là Hazard sẽ bỏ lỡ cơ hội tốt gia nhập Real Madrid. Không ai rõ liệu đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sau khi hoàn tất việc cải tổ có cần tới Hazard nữa hay không ở mùa giải sau đó.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.
1