HLV Guardiola chia tay Man City để dẫn dắt Juventus?

14:50, 22/05/2019

(XHTT) - Báo chí Anh đăng tải tin gây sốc khi cho rằng HLV Guardiola sẽ chia tay Man City ngay trong mùa hè này để nhận lời dẫn dắt CLB Juventus, thế chỗ của HLV Allegri.

Báo chí Anh đăng tải tin gây sốc khi cho rằng HLV Guardiola sẽ chia tay Man City ngay trong mùa hè này để nhận lời dẫn dắt CLB Juventus, thế chỗ của HLV Allegri.

HLV Guardiola sẽ chia tay Man City sau 3 mùa giải rất thành công?
HLV Guardiola sẽ chia tay Man City sau 3 mùa giải rất thành công?

Ông Guardiola đã trải qua 3 mùa giải rất thành công với Man City khi đem về cho đội bóng thành Manchester 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh. Đáng chú ý ở mùa giải vừa qua, “The Citizens” dưới sự chỉ đạo của chiến lược gia lão luyện này đã trở thành đội bóng đầu tiên thâu tóm toàn bộ danh hiệu quốc nội trong 1 mùa giải.

Man City thậm chí còn được không ít chuyên gia đánh giá là đội bóng xuất sắc nhất trong kỷ nguyên Premier League, vượt qua cả đại kình địch Man Utd.

Trong quá khứ, ông Guardiola chưa từng dẫn dắt đội bóng nào quá 3 mùa giải, ngoại trừ trường hợp của Barcelona. Lý do vị HLV này đưa ra là sau 3 mùa giải, bất cứ đội bóng nào cũng cần một nhân tố mới trên băng ghế chỉ đạo.

Chính vì vậy có nhiều thông tin cho rằng cú hattrick danh hiệu mới đạt được vừa qua tại Man City chính là lời chia tay đẹp của ông Guardiola.

Cũng thật trùng hợp vào thời điểm này Juventus đã nói lời chia tay HLV Allegri sau khi chiến lược gia người Italia này đem về Turin 5 chức vô địch Serie A. Báo chí Anh cho rằng “lão bà” đã lựa chọn ông Guardiola làm người thay thế.

Thậm chí tờ Mail dẫn một nguồn tin thân cận với Juventus cho rằng, đội bóng này đã đạt được thỏa thuận và ông Guardiola sẽ dẫn dắt “lão bà” trong thời gian 4 năm.

Đội bóng Italia sau nhiều lần không thể chinh phục được chức vô địch Champions League đang rất cần tới kinh nghiệm, bản lĩnh cùng tư duy chiến thuật của ông Guardiola để giải “cơn khát” danh hiệu kéo dài 23 năm qua.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.