Lập siêu phẩm sút phạt, Messi san bằng kỷ lục của C.Ronaldo!

13:43, 02/05/2019

(XHTT) - Với 2 bàn thắng vào lưới Liverpool, trong đó có một "siêu phẩm" sút phạt, Lionel Messi đã có được 600 bàn thắng ở cấp CLB, san bằng kỷ lục C.Ronaldo mới thiết lập cách đây ít ngày!

Với 2 bàn thắng vào lưới Liverpool, trong đó có một “siêu phẩm” sút phạt, Lionel Messi đã có được 600 bàn thắng ở cấp CLB, san bằng kỷ lục C.Ronaldo mới thiết lập cách đây ít ngày!

Siêu phẩm sút phạt vào lưới Liverpool giúp Messi cán mốc 600 bàn cho Barcelona!
Siêu phẩm sút phạt vào lưới Liverpool giúp Messi cán mốc 600 bàn cho Barcelona!

Cuối tuần qua, C.Ronaldo đã đạt tới con số 600 bàn thắng ghi ở cấp CLB sau khi anh chọc thủng lưới Inter Milan, đem về trận hòa 1-1 cho Juventus ở vòng 34 Serie A.

Chỉ ít ngày sau khi C.Ronaldo “gọi”, Lionel Messi ngay lập tức “đáp lời” theo cách không thể hoàn hảo hơn.

Rạng sáng nay (2/5), danh thủ người Argentina đã lập một cú đúp bàn thắng, trong đó có một siêu phẩm sút phạt từ cự ly khoảng 30m vào lưới Liverpool, giúp Barcelona đặt một chân vào trận chung kết Champions League.

Trước khi bước vào cuộc đụng độ với Liverpool, Messi đã có cho mình 598 bàn thắng ở cấp CLB. Điều đó có nghĩa là anh đã san bằng kỷ lục ghi bàn của kình địch C.Ronaldo sau trận bán kết lượt đi Champions League.

Messi thậm chí còn tạo ấn tượng mạnh hơn C.Ronaldo khi chỉ cần 683 trận đấu để ghi được 600 bàn thắng. Trong khi đó, cầu thủ người Bồ Đào Nha mất tới 799 trận mới có được thành tích tương tự.

Cụ thể trong 14 năm chơi bóng cho duy nhất CLB Barcelona, Messi đã ghi được 417 bàn thắng tại giải La Liga, 112 bàn tại Champions League, 3 bàn tại Siêu cúp châu Âu, 50 bàn tại cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, 13 bàn tai Siêu cúp Tây Ban Nha, 5 bàn tại giải Club World Cup.

Theo Minh Quang - VnMedia

.