Man Utd cay đắng chi ra 13 triệu bảng để tống cổ Sanchez

10:57, 03/05/2019

(XHTT) - Đội bóng thành Manchester đang tìm mọi cách đẩy Alexis Sanchez khỏi sân Old Trafford trước thềm mùa giải mới. Nhiều giải pháp đã được tính đến, trong đó "Quỷ đỏ" sẵn sàng chi ra tới 13 triệu bảng để đền bù lương, thưởng cho cầu thủ người Chile.

Đội bóng thành Manchester đang tìm mọi cách đẩy Alexis Sanchez khỏi sân Old Trafford trước thềm mùa giải mới. Nhiều giải pháp đã được tính đến, trong đó “Quỷ đỏ” sẵn sàng chi ra tới 13 triệu bảng để đền bù lương, thưởng cho cầu thủ người Chile.

Sanchez sẽ chia tay Man Utd khi mùa giải 2018-19 kết thúc?
Sanchez sẽ chia tay Man Utd khi mùa giải 2018-19 kết thúc?

Tương lai của Alexis Sanchez tại sân Old Trafford đã đến hồi kết khi Man Utd công khai ý định loại chân sút này khỏi đội hình. Là bản hợp đồng đem lại nhiều kỳ vọng cho Man Utd nhưng rốt cuộc Sanchez chỉ là cái bóng của mình so với thời gian còn thi đấu cho Arsenal.

Không chỉ khốn đốn với phong độ thất thường của Sanchez, Man Utd còn phải gánh khoản lương khổng lồ lên tới 500.000 bảng/tuần cùng với tiền thưởng. Không ít đội bóng muốn có sự phục vụ của Sanchez nhưng rốt cuộc tất cả đều phải “bỏ của, chạy lấy người” khi biết mức lương của cầu thủ này.

Trước tình cảnh đó, Man Utd đã tính tới việc chi ra tới 13 triệu bảng (tương đương 50% số tiền lương một năm của Sanchez) để hỗ trợ chi trả lương cho bất cứ đội bóng nào muốn có danh thủ người Chile.

13 triệu bảng là số tiền không nhỏ nhưng suy đi, tính lại Man Utd vẫn nhận thấy họ đã cắt giảm được 1/2 tiền lương của Sanchez. Số tiền đó có thể được dùng để trả lương cho rất nhiều cầu thủ khác hoặc sử dụng để hỗ trợ việc mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019.

Ngoài ra, Man Utd cũng tính tới giải pháp cho mượn Sanchez (vẫn hỗ trợ chi trả lương). “Quỷ đỏ” có thể ngồi lại đàm phán với Sanchez hoặc gọi cầu thủ này trở lại nếu đạt phong độ tốt.

Dù muốn đẩy Sanchez ra đi nhưng Man Utd khẳng định sẽ không bán Sanchez cho các CLB Anh. Một số nguồn tin cho hay, hiện tại đang có Paris St German và Bayern Munich quan tâm tới thương vụ này.

Theo Đức Tiến - VnMedia

.