Thủ thành Casillas buộc phải giã từ sự nghiệp sau sự cố trụy tim!

10:42, 03/05/2019

(XHTT) - Thủ thành lừng danh người Tây Ban Nha - Iker Casillas – gần như chắc chắn sẽ phải sớm giã từ sự nghiệp thi đấu sau cơn trụy tim anh gặp phải trong buổi tập với CLB Porto.

Thủ thành lừng danh người Tây Ban Nha - Iker Casillas – gần như chắc chắn sẽ phải sớm giã từ sự nghiệp thi đấu sau cơn trụy tim anh gặp phải trong buổi tập với CLB Porto.

Casillas đã bình phục nhưng sẽ không thể trở lại thi đấu!
Casillas đã bình phục nhưng sẽ không thể trở lại thi đấu!

Như đã biết, Iker Casillas đã phải nhập viện cấp cứu trong buổi tập với CLB Porto hôm 1/5. Theo các bác sỹ, thủ thành 37 tuổi này đã bị trụy tim, đối mặt với nguy cơ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Hiện tại, Iker Casillas đã vượt qua cơn nguy kịch, có thể nói chuyện, ăn uống bình thường nhưng khả năng để thủ thành lão luyện này trở lại sân cỏ lại là vấn đề khác. Các bác sỹ đã khuyên Casillas nên nghỉ thi đấu vì khi thi đấu chuyên nghiệp với cường độ cao và sức ép lớn, khả năng tái diễn một cơn trụy tim khác hoàn toàn có thể xảy ra.

Hôm qua (2/5), Carlos Cutropia – người đại diện của Casillas – trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Tây Ban Nha đã tiết lộ, CLB Porto sẵn sàng tạo điều kiện để Casillas sớm chấm dứt hợp đồng thi đấu để bảo vệ sức khỏe. Hiện tại Casillas vẫn còn 1 năm hợp đồng với đội bóng Bồ Đào Nha.

Casillas cùng tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010
Casillas cùng tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010

Nếu Casillas không thể thi đấu thì đây chắc chắn là điều đáng tiếc cho thủ thành danh tiếng này. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Casillas đã gặt hái được mọi thành công ở cấp độ đội tuyển quốc gia cũng như CLB.

Cụ thể, Casillas đã đeo băng đội trưởng tuyển Tây Ban Nha 167 lần, cùng “Bò tót” 2 lần vô địch Euro (2008 và 2012). Anh còn cùng đồng đội chinh phục cúp Vàng thế giới năm 2010 và chỉ để thủng lưới đúng 2 bàn.

Ở cấp CLB, sự nghiệp của Casillas gắn liền với thành công của Real Madrid. Trong 17 năm thi đấu cho “kền kền trắng”, Casillas đã bắt 881 trận, giành 5 chức vô địch La Liga, 3 cúp Champions League... Anh chuyển sang thi đấu cho CLB Porto từ năm 2015 cho tới nay.

Theo Minh Quang - VnMedia

.