Công An vào cuộc, kẻ đốt pháo sáng có thể bị xử lý hình sự!

10:38, 12/09/2019

(XHTT) - Sau khi nữ CĐV bị bắn pháo sáng trúng người phải nhập viện khẩn cấp trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Nam Định, Công An Hà Nội đã lập tức vào cuộc truy tìm kẻ phá hoại.

Sau khi nữ CĐV bị bắn pháo sáng trúng người phải nhập viện khẩn cấp trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Nam Định, Công An Hà Nội đã lập tức vào cuộc truy tìm kẻ phá hoại.

Như đã biết, một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Nam Định ở trận đấu bù vòng 22 V-League trên sân Hàng Đẫy.

CĐV Nam Định liên tục gây rối, bắn pháo sáng xuống sân và lên khán đài A. Ảnh: Vietnamnet
CĐV Nam Định liên tục gây rối, bắn pháo sáng xuống sân và lên khán đài A. Ảnh: Vietnamnet

Đầu hiệp 2 khi CLB Hà Nội vừa nâng tỉ số lên 4-1, CĐV đội khách đã bắn pháo sáng sang khán đài A, trúng chân một nữ CĐV. Cô gái này sau đó đã được đưa đi cấp cứu. Theo một số nguồn tin, nữ CĐV tên Huyền Anh cần phải phẫu thuật vì bị bỏng lưu huỳnh rất nặng.

Chưa dừng lại ở đó, CĐV quá khích của Nam Định còn gây hấn, xô xát với lực lượng bảo vệ sân, khiến một nhân viên an ninh phải nhập viện.

Ngay sau trận đấu, chỉ huy Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Hà Nội cho biết sau vụ bắn pháo sáng trúng khán giả trên sân Hàng Đẫy, Công an quận Đống Đa đã vào cuộc xác minh.

Cuối tháng 4/2019, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải cầu cứu Bộ Công An trước nạn đốt pháo sáng tràn lan trên sân cỏ V-League.

Tại vòng 6 V-League diễn ra trên sân Hàng Đẫy, cổ động viên (CĐV) Hải Phòng đã lén đem vào sân vô số pháo sáng. Không chỉ đốt trên khán đài, đám đông CĐV đội khách còn thẳng tay ném xuống sân, khiến trọng tài chính phải cho dừng trận đấu ít phút để thu dọn.

Dù chỉ là “nạn nhân” nhưng CLB Hà Nội bị phạt “treo sân” 1 trận và nộp số tiền 70 triệu đồng vì không có biện pháp an ninh đủ mạnh để ngăn chặn tình trạng cổ động viên đội khách đốt pháo sáng tràn lan trong cuộc đón tiếp CLB Hải Phòng.

CLB Hà Nội đã khiếu nại án phạt của VFF vì “Chỉ CLB Hà Nội và lực lượng an ninh sân Hàng Đẫy thì không thể ngăn chặn được CĐV đốt pháo sáng trên sân”. Trong khi đó, VFF, VPF và ban tổ chức V-League lại không có biện pháp hỗ trợ thiết thực.

Trước thực tế đó, VFF đã gửi công văn đề nghị Tổng cục TDTT báo cáo Bộ VH-TT&DL hỗ trợ văn bản gửi Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019 nhằm giải quyết triệt để tình trạng đốt pháo sáng gây mất trật tự và an ninh trong các trận đấu.

Theo Đức Tiến - VnMedia


.