Messi, C.Ronaldo ủng hộ hơn 50 tỉ đồng chống dịch Covid-19!

10:03, 26/03/2020

(XHTT) - 2 danh thủ của bóng đá thế giới – Lionel Messi và C.Ronaldo đã ủng hộ 2 triệu Euro (khoảng 50 tỉ VNĐ) cho các cơ sở y tế nhằm đối phó với dịch Covid-19 đang lan rộng ở châu Âu.

 

2 danh thủ Messi và CR7 đều ủng hộ 1 triệu Euro để chống dịch Covid-19
2 danh thủ Messi và CR7 đều ủng hộ 1 triệu Euro để chống dịch Covid-19

Tờ Mundo Deportivo ngày 25/3 cho hay, Messi vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp khi ủng hộ 1 triệu Euro (khoảng 25 tỉ VNĐ) cho bệnh viện ở Barcelona.

Sau khi nhận được sự ủng hộ của Messi và một số người nổi tiếng khác, đại diện  bệnh viện này đã gửi lời cảm ơn thông qua các phương tiện truyền thông.

“Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của nhiều người đã ủng hộ số tiền lớn, giúp bệnh viện có thêm nguồn kinh phí để tiếp tục giúp đỡ các bệnh nhân của dịch Covid-19”, đại diện bệnh viện nói.

Trước đó, HLV của Man City – Guardiola cũng gửi 1 triệu Euro cho bệnh viện Y Barcelona để sản xuất các trang thiết bị y tế.

Kình địch của Messi là C.Ronaldo cũng có hành động đẹp tương tự khi trao 1 triệu Euro giúp 2 thành phố Porto và Lisbon, Bồ Đào Nha ứng phó với dịch Covid -19.

Các giải đấu ở châu Âu đều đã bị hoãn lại và chưa rõ khi nào có thể khởi tranh trở lại do bệnh dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát dữ dội ở lục địa già.

Hiện tại, Italia là vùng dịch lớn thứ hai thế giới và lớn nhất châu Âu khi ghi nhận hơn 69.000 trường hợp nhiễm, hơn 6.800 người tử vong do Covid-19. Tại Tây Ban Nha cũng xác nhận gần 2.700 người tử vong và khoảng 40.000 người nhiễm virus chết người này.

Theo Minh Quang - VnMedia

 

Thiệt hại kinh tế nặng nề, Nhật Bản vẫn “cắn răng” hoãn Olympic Tokyo!
Giải La Liga hoãn vô thời hạn vì dịch Covid -19!
Vì Covid-19, Ngoại hạng Anh sẽ không có nghỉ hè?
Neymar bất ngờ trốn cách ly để trở về Brazil!
Bóng đá Ý bế tắc, quay cuồng trong “cơn lốc” Covid-19!
Ông chủ bị ghét nhất Bundesliga sản xuất vaccine phòng Covid-19!

 .