Vì Covid-19, cầu thủ Barca chấp nhận giảm 70% lương!

10:24, 26/03/2020

(XHTT) - Trước khả năng dịch Covid-19 còn kéo dài và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn thu của Barcelona, các cầu thủ đã đồng ý giảm tới 70% lương để trợ giúp đội bóng.

Việc giảm lương sẽ áp dụng từ ngày 14/3 – thời điểm các cầu thủ bắt đầu ở nhà tự cách ly phòng chống Covid-19 - cho đến khi có thể trở lại tập luyện, thi đấu.

Messi và đồng đội chấp thuận giảm lương vì đội bóng!
Messi và đồng đội chấp thuận giảm lương vì đội bóng!

Quyết định cắt giảm lương cũng được áp dụng với đội B, đội trẻ cũng như HLV, cùng toàn bộ ban huấn luyện của Barcelona.

Trước khi dịch Covid-19 lan tràn tại châu Âu, Barcelona là đội bóng có thu nhập cao nhất thế giới lên tới gần 1,1 tỷ USD. Nguồn thu của CLB xứ Catalan tới từ tiền bản quyền truyền hình, tài trợ, quảng cáo, bán vé và đồ lưu niệm cho cổ động viên.

Thế nhưng khi bệnh dịch bùng phát và Tây Ban Nha trở thành ổ dịch lớn thứ 2 tại châu Âu, chỉ sau Italia, giải La Liga đã bị hoãn vô thời hạn. Cùng với đó là các cúp châu Âu cũng bị UEFA đình chỉ, khiến Barcelona bị sụt giảm nghiêm trọng về doanh thu.

Trước tình cảnh đó, Barcelona buộc phải thực thi chính sách “thắt lưng buộc bụng”, nhằm chế tối đa chi tiêu. Quyết định này đã được các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện ủng hộ.

Được biết, dù là đội bóng có doanh thu cao nhất thế giới nhưng quỹ lương dành cho đội 1 đã chiếm tới 53% doanh thu của Barcelona. Đó là chưa kể tới ngân sách dành cho việc tuyển mộ cầu thủ hàng năm khiến đội bóng này chỉ còn lại số tiền lãi ít ỏi.

Tại La Liga, Barcelona đang dẫn đầu giải đấu với 58 điểm, hơn kình địch Real Madrid 2 điểm sau 27 vòng đấu.

Theo Minh Quang - VnMedia

 

Messi, C.Ronaldo ủng hộ hơn 50 tỉ đồng chống dịch Covid-19!
Thiệt hại kinh tế nặng nề, Nhật Bản vẫn “cắn răng” hoãn Olympic Tokyo!
Giải La Liga hoãn vô thời hạn vì dịch Covid -19!
Vì Covid-19, Ngoại hạng Anh sẽ không có nghỉ hè?
Neymar bất ngờ trốn cách ly để trở về Brazil!
Ông chủ bị ghét nhất Bundesliga sản xuất vaccine phòng Covid-19!

 .