CLB Thanh Hóa hủy quyết định bỏ giải V-League 2020

09:27, 07/08/2020

(XHTT) - Chưa đầy 1 ngày sau khi tuyên bố bỏ giải V-League 2020 vì dịch Covid-19, CLB Thanh Hóa đã rút lại quyết định và tiếp tục để cầu thủ trở lại tập luyện.

Như đã biết, CLB Thanh Hóa ngày 5/8 đã gửi công văn lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xin rút khỏi giải V-League 2020 do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19!

Bầu Đệ hủy quyết định rời giải V-League 2020
Bầu Đệ hủy quyết định rời giải V-League 2020

Theo chủ tịch Nguyễn Văn Đệ, Thanh Hóa cũng như nhiều đội bóng khác đang gặp khó khăn về tài chính vì dịch Covid-19 nên giải pháp dừng thi đấu là hợp lý và cũng để đảm bảo an toàn cho mọi người. Đội bóng xứ Thanh cũng đề nghị VFF, VPF hãy hỗ trợ kinh phí để các đội bóng cầm cự trong lúc chờ giải V-League khởi tranh trở lại (chưa rõ khi nào). Bởi thực tế nhiều đội bóng gặp khó khăn về tài chính không riêng gì CLB Thanh Hóa.

Ngay sau khi gửi công văn tới VFF và VPF, CLB Thanh Hóa đã bị Sở VH-TT&DL Thanh Hóa “tuýt còi”. Lãnh đạo ngành thể thao tỉnh Thanh Hóa đã có phản ứng quyết liệt, cho rằng bầu Đệ đã "tự ý" quyết định, mà không tham khảo ý kiến từ cấp lãnh đạo.

Trước phản ứng của Sở VH-TT&DL Thanh Hóa, Bầu Đệ đã quyết định rút lại ý định rời giải V-League 2020.

Chia sẻ với báo chí, Bầu Đệ nói: “Sau khi chúng tôi gửi công văn, lãnh đạo VFF và VPF đã gọi điện trao đổi và cho biết sẽ sắp xếp để đầu tuần tới các đội bóng ngồi lại với nhau, chia sẻ khó khăn và cùng tìm giải pháp. Vì vậy, chúng tôi sẽ trở lại thi đấu, nếu tình hình dịch ổn."

Trước đó, một loạt CLB đã đề nghị kết thúc sớm V-League 2020 sau khi VPF quyết định tạm dừng giải vô địch quốc gia V-League và hạng Nhất 2020, do xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng. 4 đội bóng này được xác nhận là Dược Nam Hà Nam Định, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An và Thanh Hóa.

Những đội bóng này đều có chung đề nghị dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 và đề xuất giải V.League kết thúc tại vòng đấu thứ 11, trao chức vô địch cho đội xếp vị trí thứ nhất hiện nay là CLB Sài Gòn, trao huy chương cho đội xếp thứ 2 (Viettel) và thứ 3 (Than Quảng Ninh) theo bảng xếp hạng.

Theo Đức Tiến - VnMedia

 

Messi sẽ giải nghệ ở Barcelona trong 3 năm tới!
CLB Thanh Hóa xin rút khỏi V-League 2020!
HLV Arteta chi 20.000 bảng thuê 'siêu khuyển' bảo vệ gia đình!
Fulham giành suất lên hạng trị giá tới 220 triệu USD!
Man Utd tiết kiệm gần 60 triệu bảng khi “cho không” Alexis Sanchez
Willian chính thức từ chối Chelsea, sắp gia nhập Arsenal!

 .
1