Cúp Quốc gia 2020 bị hoãn vô thời hạn vì Covid-19

09:15, 01/08/2020

(XHTT) - Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa ra thông báo hoãn vô thời hạn Cúp Quốc gia 2020 do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Trong thông báo phát đi tối 31/7, VPF và Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 nêu rõ, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Có nguy cơ lây lan và bùng phát mạnh trong cộng đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các vòng đấu Giải Bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 và gây khó khăn, nguy hiểm trong quá trình di chuyển cũng như sinh hoạt của các CLB đội khách trong việc thực hiện phòng tránh lây nhiễm dịch Covid-19 khi đến các địa phương, nơi tổ chức tập luyện và thi đấu.

Quang Hải và các đồng đội sẽ phải tạm dừng thi đấu tại cúp Quốc gia 2020
Quang Hải và các đồng đội sẽ phải tạm dừng thi đấu tại cúp Quốc gia 2020

Vì vậy, để đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho tất cả các CLB và thành viên tham dự Giải, Công ty VPF, Ban Điều hành các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia, thông báo:

1. Tạm dừng kế hoạch tổ chức, thi đấu Giải Bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 kể từ các trận đấu Vòng Tứ kết.

2. Đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính Phủ.

3. Đề nghị các BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại.

4. Ban điều hành Giải sẽ tiếp tục cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 xây dựng kế hoạch điều chỉnh Lịch thi đấu của Giải Bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 một cách phù hợp, thông báo cụ thể đến các CLB trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, VFF và VPF cũng đã thống nhất hoãn V-League mùa 2019-2020 sau khi Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF - khẳng định, sẽ không kết thúc sớm giải V-League như đề xuất của một số CLB.

Theo Minh Quang - VnMedia

 

Bản tin Video (24-31/7): Vụ sập giàn giáo ở Hà Nội: Nạn nhân thứ 4 đã tử vong
Chốt phương án rời AFF Suzuki Cup sang tháng 4/2021
Rực lửa chung kết FA Cup 2020 trên truyền hình MyTV
C.Ronaldo đã đầu hàng cuộc đua “giày Vàng châu Âu”?
FIFA hỗ trợ bóng đá Việt Nam 1,5 triệu USD để vượt qua Covid-19
Không kết thúc sớm giải V-League 2019-2020

 .