Màn hình hiển thị 3D cho điện thoại di động

06:26, Thứ Ba, 21/10/2008 (GMT+7)

KDDI Corp vừa tổ chức triển lãm các màn hình OLED và LCD cho điện thoại di động có khả năng hiển thị ảnh 3D. Công ty tuyên bố các màn hình này cho phép người sử dụng thưởng thức các nội dung video như các movies và game với độ chân thực cực cao.

Màn hình OLED có độ rộng 3.1 inche 800 x 480 (wide VGA). Công ty đang lên kế hoạch sử dụng màn hình mới này vào các sản phẩm thực tế tuy nhiên công ty chưa công bố thời điểm cụ thể cho kế hoạch này.

Xem ảnh lớn

Màn hình 3.1 inche 800x480 OLED

Màn hình LCD 3D có độ phân giải 800x480. Màn hình này sử dụng phương pháp hàng rào thị sai ("parallax barrier method") cho phép hiển thị sống động những hình ảnh 3D. Trong phương pháp này, một chuỗi các thanh ngang được tổ chức trên mặt màn hình LCD vì vậy  ảnh được chia vào các phần nhỏ để có thể được quan sát với mắt trái và một phần được quan sát bởi mắt bên phải. Bên cạnh đó công nghệ này còn giúp chuyển đổi các bức ảnh 2D sang 3D theo thời gian thực.

Xem ảnh lớn

Màn hình 3D LCD

KDDI đã phát triển màn hình mới LCD này với sự cộng tác của một công ty sản xuất panel của Nhật. Công ty đang cố gắng để có thể thương mại hóa các sản phẩm này vào năm 2009

Trước đây DDD Group, một tập đoàn chuyên về phần mềm đồ hoạ và phát triển các nội dung 3D, đã cho ra mắt giải pháp DDD Mobile - một giải pháp nội dung 3D cho điện thoại di động. Theo đó phần mềm DDD Mobile sẽ được cài đặt trực tiếp lên điện thoại di động và nó sẽ giúp cho các nhà sản xuất thiết bị di động cầm tay tích hợp công nghệ hiển thị LCD 3D vào các dòng sản phẩm. Dịch vụ chuyển đổi từ 2D sang 3D của DDD Mobile cho phép các nhà cung cấp di động và nhà cung cấp nội dung có thể cung cấp cho người sử dụng các nội dung 3D với chất lượng cao nhất.
 
Tuy nhiên đến nay dòng sản phẩm này đã thất bại trong việc chiếm lĩnh thị trường và gần như không còn có mặt trên thị trường điện thoại di động. Nhiều người hi vọng sản phẩm mới này của KDDI sẽ tạo ra bước ngoặt trong thiết bị đầu cuối di động. Nếu sản phẩm này được thương mại hóa thì người sử dụng di động sẽ có thể thưởng thức những đoạn phim hay xem những bức ảnh 3D với chất lượng thật đến không ngờ.

Mạnh Đạt (Theo: http://techon.nikkeibp.co.jp/english/NEWS_EN/20081001/158928/)


Xem ảnh lớn 
.
.

.
.
.