Điều khiển điện thoại... bằng mắt

15:25, Thứ Năm, 08/12/2011 (GMT+7)

Nhờ một camera mặt trước và đèn LED hồng ngoại, Senseye ghi dấu những di chuyển của ánh mắt với độ chính xác đủ để tác động lên màn hình, như làm cho nó mờ đi khi không ai nhìn, hoặc tự cuốn xuống, hoặc cho phép người dùng nhập mật mã để mở máy, hay chơi những trò chơi bắn súng đơn giản bằng cách nhìn vào nhiều mục tiêu khác nhau. Ban đầu, công cụ này sử dụng một hộp máy khá lớn, nhưng phiên bản được giới thiệu với công chúng dự kiến sẽ chỉ bằng một phần của chiếc điện thoại.
Ánh mắt giờ đây đã có tính năng mới – điều khiển điện thoại

 

Ý tưởng này có phần giống với game Asteroids điều khiển bằng mắt được nhắc nhiều trong tháng trước, nhưng bạn sẽ có nhiều cơ hội để sở hữu Senseye hơn là phiên bản game 15.000 USD ít ỏi kia. Theo nhóm dự án, chi phí cho camera và đèn LED chỉ khoảng 5 đô, và chiếc điện thoại trang bị Senseye đầu tiên dự kiến sẽ được giao hàng từ tháng 6 năm 2013, mặc dù họ chưa nhắc đến tên một đối tác nào sẽ tham gia vào dự án này. Ngoài những tính năng trên, Senseye còn cho phép các nhà quảng cáo theo dõi người dùng nhìn vào những thành phần trên màn hình trong bao lâu. Nhóm dự án cho biết họ dự định giới thiệu ứng dụng đính kèm này cho giới phát triển phần mềm và giới thử nghiệm với giá 99 USD vào năm tới.

 

Xin mời bạn xem một đoạn video chạy thử công nghệ mới này trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, kết hợp với lời giải thích về Senseye cũng như kế hoạch phát triển ứng dụng này trong tương lai:


http://www.youtube.com/watch?v=lVCpUmLinXM

http://www.youtube.com/watch?v=Y8hp6Uy3MZk

 
www.xso.vn
.
.

.
.
.