Những laptop thành công nhất năm 2011

14:09, Thứ Hai, 05/12/2011 (GMT+7)
Thị trường máy tính xách tay (MTXT) đã trải qua một sự phát triển khá hấp dẫn trong vài năm nay, mang đến cho người dùng một trải nghiệm về vi xử lý điện áp thấp và tiết kiệm không gian với các bộ phận, chẳng hạn như sử dụng ổ SSD. Đồ họa MTXT cũng là một bước nhảy đáng chú ý, cụ thể là GPU di động gần gũi hơn với sản lượng điện mà một máy tính có thể quản lý.
 
 
Và năm nay cũng vậy, thị trường MTXT chứng kiến rất nhiều lựa chọn cho người dùng, nhưng không phải vì vậy mà chúng ta không thể lựa chọn ra những tên tuổi tiêu biểu nhất của năm nay. Đọc qua bài viết sau giúp bạn hiểu thêm về những gương mặt thành công này.
 
 
Apple MacBook Air 13 inch
 

Phiên bản MacBook Air năm 2011 trang bị vi xử lý Sandy Bridge mạnh mẽ đến từ Intel đã nhận được rất nhiều khen ngợi từ phía người tiêu dùng. Kết hợp với đó là một sức mạnh đến từ nền tảng hệ điều hành Mac OS X Lion mới nhất cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn đối với một người dùng máy Mac. Có thiết kế mỏng manh với một thiết kế hàng đầu, các phím backlit bố trí bên trong khiến người dùng đặt ra câu hỏi là làm thế nào để Apple có thể đặt các bộ phận bên trong vào các vị trí phù hợp nhất.

Một vài sự thiếu sót của MacBook Air đó chính là không trang bị cổng Ethernet và đầu đọc DVD, nhưng điều này là điều khó có thể chống lại đối với một sản phẩm mỏng như vậy. Tuy nhiên, với kết nối Thunderbolt trang bị, có thể nói Apple đã thực sự mang đến cho người dùng một sản phẩm thực sự hấp dẫn và đáng được ca ngợi.

Thời gian phát hành: 7/2011. Giá tham khảo: 29,2 triệu đồng. Đánh giá 4,5/5.

Samsung Series 9

Samsung Series 9 là câu trả lời về một sản phẩm siêu mỏng có thể cạnh tranh đối với sản phẩm MacBook Air của Apple. Series 9 có một thiết kế ấn tượng, trang bị nhiều cổng kết nối và pin cho thời gian sử dụng ấn tượng, kèm với đó là việc trang bị nền tảng hệ điều hành Windows cùng bộ vi xử lý Sandy Bridge khiến người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn để thay thế cho MacBook Air.

Ngoài những nét chính trên, Samsung Series 9 còn là sự kết hợp của tính di động với sức mạnh phần cứng bên trong nếu đem so sánh với nhiều sản phẩm MTXT mỏng và nhẹ khác. Cụ thể, Series cho âm thanh tốt, màn hình và bàn phím thiết kế hoàn hảo, thực sự là một sản phẩm được đánh giá ở cấp độ hàng đầu đối với người dùng Windows.

Thời gian phát hành: 8/2011. Giá tham khảo: 33 triệu đồng. Đánh giá 4,5/5.

Dell XPS 15z

Dell XPS 15z là một cỗ máy MTXT 3D kết hợp các thiết kế tốt với một màn hình tuyệt vời để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm hết sức lý tưởng. Điểm thưởng cho sản phẩm này chính là thời gian hoạt động của pin và giá thành. Sản phẩm cung cấp một hiệu suất pin làm việc được đánh giá tốt trong khi giá chỉ hơn một chút so với sản phẩm rẻ nhất của MacBook Pro.

Sản phẩm thực sự ấn tượng với chất lượng vỏ bao quanh XPS, đặc biệt là nó không tạo cho người dùng cảm nhận về một sản phẩm cồng kềnh với một card đồ họa rời tích hợp sẵn bên trong.

Thời gian phát hành: 9/2011. Giá tham khảo: 31 triệu đồng. Đánh giá 4,5/5.

Toshiba Portege R830

Portege R830 của Toshiba thực sự là một siêu di động đáng được quan tâm với một bộ vi xử lý cung cấp sức mạnh mạnh mẽ mặc dù chỉ sử dụng đồ họa tích hợp. Đây là lựa chọn hàng đầu cho người dùng doanh nghiệp cần một sản phẩm chất lượng cao, không cầu kì nhưng đảm bảo đầy đủ những nhu cầu sử dụng của họ trong các chuyến công tác.

Không giống như những siêu mỏng khác, sản phẩm mang đến cho người dùng ổ đĩa quang, hiển thị không dây và kết nối di động băng thông rộng. Bên cạnh đó, các đánh gái về tuổi thọ pin, độ bền và tính di động cũng khá cân bằng nhau.

Thời gian phát hành: 7/2011. Giá tham khảo: 29,5 triệu đồng. Đánh giá 4,5/5.

Medion Erazer X6813

Medion Erazer X6813 là sự cân bằng giữa giá cả và hiệu suất làm việc. Sản phẩm có thể không hoàn toàn xây dựng với chất lượng cạnh tranh với các đối thủ khác nhưng nó mạnh mẽ với việc trang bị vi xử lý Intel Core i7 cùng lượng RAM dồi dào.

Sức mạnh nằm bên trong của sản phẩm là card đồ họa Nvidia GTX 460M đủ để giải quyết một cách trơn tru nội dung video độ nét cao ở độ phân giải 1080p. Giá rẻ và nhiều điểm hấp dẫn từ sản phẩm khiến nó trở thành một trong những sản phẩm tiêu biểu nhất của năm nay.

Thời gian phát hành: 7/2011. Giá tham khảo: 25 triệu đồng. Đánh giá 4,5/5. 

 
 
 
Bạch Đằng
.
.

.
.
.