Tivi có thể chạy được Windows 7

09:23, Chủ Nhật, 11/12/2011 (GMT+7)
Trên thị trường công nghệ, một thiết bị thông minh đầu tiên được nhắc tới đó chính là máy tính thông minh, rồi đến một đầu phát HD thông minh, sau đó là chiếc điện thoại thông minh. Nhưng còn Tivi thông minh thì  ít nghe nói đến, thật ra nó mới có mặt trên thị trường không lâu. Bạn đã từng biết một trong những dòng Tivi thông minh đầu tiên là Panasonic Viera với các Model khác nhau hiện đã có mặt tại Việt Nam, rối đến LG Smart TV, Samsung Smart TV…
 
 
 
Một chiếc siêu Tivi thông minh vừa mới xuất hiện mang tên Vu Super TV có khả năng chạy cả hệ điều hành Windows 7. Như vậy, nếu bạn muốn mua một chiếc máy vi tính chạy Windows và một chiếc Tivi màn hình LCD/LED thì nên kết hợp cả hai thiết bị này bằng sản phẩm VU Super TV này.
 
 

Vu Super TV đã mở ra một không gian lớn trong môi trường giải trí “công nghệ số” hiện nay. Công ty sản xuất đã tuyên bố rằng họ đã làm điều này với những ý tưởng sáng tạo nhất của mình, một số sản phẩm nổi bật tại Ấn Độ đã được giới thiệu như màn hình LCD chống nước(Waterproof CLD), các loại Tivi thông minh…
 

 

 
 
Nhắc tới thiết bị này, người ta cho rằng đó không chỉ là một chiếc Tivi chất lượng cao mà còn là chiếc máy tính với cấu hình phần cứng khá tốt. Vu Super TV bao gồm nhiều lựa chọn khác nhau theo tiêu chuẩn kích thước màn hình với hệ điều hành Windows 7, tuy rằng mỗi tùy chọn đi kèm với các tính năng khác nhau nhưng cấu hình hệ thống thì hoàn toàn tương tự.  
 

Thông tin Cấu hình hệ thống:
 
 
Bộ xử lý: Intel Pentium Core i3
Bo mạch chủ: H55 Chipset
RAM: DDR3-2GB
Đĩa cứng: 500 GB
Hệ điều hành: Windows 7 Home Premium
 
Màn hình:
 
Màn hình 3D của chiếc TV này là rất tốt, nó đi kèm với bộ tích hợp 8 bit màu hay nói cách khác là 16,7 triệu màu và có độ phân giải là 1920 x 1080 Pixels. Đặc biệt, sự trải nghiệm tính năng 3D là không thể tin được(tuy nhiên 3D chỉ có trong Model 55 inch thôi). Tỷ lệ khía cạnh của màn hình là 16:9, tỷ lệ tương phản động là 50.000:1. Có 4 kích thước màn hình có thể lựa chọn là 32 Inches, 40 Inches, 46 Inches, 55 Inches
 

Cổng kết nối:
 
 
Vu Super TV có hỗ trợ đầu vào Cáp RF (1 cổng) và đầu vào RCA A/V (2 cổng) cho truyền hình vệ tinh hoặc đầu chơi DVD. Ngoài ra còn có 4 cổng HDMI, một cổng VGA 15 pin và 3 cổng USB tốc độ cao. Khi mua thiết bị bạn sẽ nhận được một bàn phím tích hợp cùng với một miếng đệm điều khiển được coi là chuột máy tính.  
 

Ứng dụng:
 
 
Khi được tích hợp hệ điều hành Windows 7, người dùng sẽ có được rất nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn. Đặc biệt là đối với việc kết nối Internet, sẽ gồm 6 trình duyệt khác nhau và được bổ sung sẵn các mạng xã hội như Facebook, Twitter…Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt các ứng dụng tùy ý khác như khi bạn thực hiện trên máy tính thông thường.
 

Kết nối Internet: 

Chiếc Tivi này được kết nối với mạng Internet thông qua Wi-Fi hoặc sử dụng một Modem USB được cắm vào cổng USB tốc độ cao. Giá  bán của Super TV tại Ấn Độ khoảng 149990 INR (3.000 USD).

 
NGỌC ÂN (Theo thewindowsclub)

.
.

.
.
.