Lenovo trình làng ultrabook ThinkPad X1 Carbon siêu nhẹ

08:11, Thứ Tư, 16/05/2012 (GMT+7)

ThinkPad X1 Carbon là mẫu ultrabook hàng đầu với thiết kế mỏng và nhẹ hơn trong khi lại được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 của Intel, Ivy Bridge, vừa được Lenovo cho giới thiệu.

Lenovo đã cho công bố ra thị trường mẫu ultrabook ThinkPad X1 Carbon có trong các dòng sản phẩm mới ra mắt của mình. Tên gọi cho thấy X1 Carbon được trang bị vỏ được làm từ chất liệu carbon, điều này giúp cho máy vẫn được bảo vệ với lớp vỏ mạnh mẽ trong khi trọng lượng nhẹ đi nhiều, chỉ khoảng 1,36 kg. Đây là một cải tiến hơn so với trọng lượng của phiên bản X1 trước đó vào khoảng 1,7 kg.


ThinkPad X1 Carbon mới cũng có tính năng màn hình lớn hơn so với người tiền nhiệm của mình (14 inch so với 13,3 inch), điều này khiến việc giảm trọng lượng sản phẩm lại càng ấn tượng hơn. Máy sử dụng màn hình lớn hơn để cung cấp nhiều điểm ảnh hơn, cho độ phân giải được nâng từ 1366 x 768 pixel lên 1600 x 900 pixel.


Bên cạnh việc ra mắt X1, Lenovo cũng cho giới thiệu loạt MTXT ThinkPad L, T, W và X mới cùng được nâng lên sử dụng vi xử lý Ivy Bridge mới ra mắt của Intel.

Sự thay đổi này chắc chắn gây ra tranh cãi cho việc chuyển từ thiết kế bàn phím truyền thống với việc vát mép so với bàn phím chiclet phong cách hiện đại hơn. ThinkPad của Lenovo, trừ Edge, là những sản phẩm cuối cùng sử dụng phong cách thiết kế cũ của bàn phím, một tính năng mà một số người trung thành với thương hiệu hàng đầu này. Di chuyển khỏi một thiết kế vát mép là một sự thay đổi rất lớn của Lenovo.


Lợi ích của việc chuyển sang sử dụng bàn phím thiết kế hiện đại hơn chính là bổ sung đèn nền. Trước đó, ThinkPad đã không thể cung cấp cho người dùng một bàn phím backlit bởi sản phẩm không tương thích với bàn phím ThinkPad. Bây giờ, việc chuyển sang bàn phím mới giúp bàn phím chicklet được xuất hiện như là một tùy chọn cho người dùng ThinkPad với sản phẩm L-series.


Gạt bàn phím thiết kế và bộ vi xử lý mới sang một bên, các tính năng mới khác đáng chú ý là sự xuất hiện của tùy chọn cổng Thunderbolt có trên T430s mới. Điều này dường như là


Bàn phím mới và bộ vi xử lý sang một bên, các tính năng mới khác đáng chú ý là sự sẵn có tùy chọn của một cổng Thunderbolt trên T430s mới. Đây dường như chỉ là sản phẩm duy nhất có trong ThinkPad hỗ trợ tùy chọn này. Vẫn chưa có thông tin về giá sản phẩm.Bích Vân

.
.

.
.
.