Xu hướng game trên iOS tại Việt Nam

14:27, Thứ Năm, 17/01/2013 (GMT+7)
iOS của Apple đang là hệ điều hành được nhiều người yêu thích và thu hút rất nhiều nhà sản xuất game.

Trong thời buổi hiện nay, các ứng dụng di động cũng quan trọng như các thiết bị di động. Một cuộc khảo sát gần đây giữa hãng Appcelerator và công ty nghiên cứu thị trường IDC cho thấy iOS vẫn tiếp tục dẫn đầu trong việc thu hút các nhà phát triển ứng dụng. Và một khi đã trỗi dậy thì game là phần quan trọng nhất trong các ứng dụng đó.

Theo thống kê của Nielsen Wire, một con số vô cùng ấn tượng, là có 93% người dùng đã từng tải một ứng dụng nào đó về máy cũng đều sẵn sàng trả tiền để chơi game. Trong thực tế, người dùng bỏ ra thời gian để chơi game trên iOS nhiều gấp đôi so với các hệ điều hành khác. Nghiên cứu cho thấy, người dùng iOS dành ra gần 15 tiếng đồng hồ để chơi game trong vòng 1 tháng. Căn cứ vào những con số trên cũng như sự bùng nổ của thị trường smartphone, những nhà phát triển game mobile đã nhận thấy iOS là một mảnh đất màu mỡ và không có gì lạ khi iOS  là lựa chọn hàng đầu của họ. 

Theo cuộc khảo sát của tờ Game Developer, 94,6% nhà thiết kế game được hỏi cho biết họ đang làm việc trên hệ điều hành iOS. Dĩ nhiên, hãng Apple sẽ rất tự hào bởi phần lớn người viết game trên thế giới đang tập trung trên hệ điều hành của mình.

Bất kỳ người sử dụng nào khi cầm trong tay một sản phẩm của Apple đều không thể không cài đặt những tựa game đình đám như: Plant vs Zombie, Angry Bird, Fruit Ninja hay Cut the Rope,… Lý do đầu tiên để lý giải cho điều này chính là “sức mạnh số đông”, khi mà có quá nhiều người tải những game này về, tất sẽ tạo ra một sự tò mò, và tạo thành trào lưu. Nhưng cũng không thể phủ nhận tính giải trí, hấp dẫn, đơn giản và dễ chơi của chúng. Game online trên iOS được mong chờ và yêu thích có thể kể đến các tựa game như: Order and Chaos Online, Conquer Online, World War, Last Night, Ronin,…. Ngoài những game online free, có rất nhiều game online có giá khá “chát” nhưng vẫn làm cho rất nhiều người dùng mê mẩn sẵn sàng bỏ tiền ra để mua về.

Nhận thấy sức hút từ thị trường game trên iOS và những lợi nhuận từ miếng bánh béo bở này mạng lại, rất nhiều NPH tại Việt Nam đã tập trung vào việc cho ra mắt các game trên iOS. Phần lớn các game này đều là bản nâng cấp từ hệ điều hành Android, Java lên bản iOS và đã gặt hái được những thành công không nhỏ. Nhưng mạnh tay nhất có lẽ phải kể đến tựa game online Tình Kiếm của Soha Game bởi đây là game kiếm hiệp nhập vai đầu tiên dành riêng cho iOS. Việc đầu tư cho Tình Kiếm là một nước cờ tương đối mạo hiểm, nhưng thực tế từ khi ra mắt đến nay có thể khẳng định nước cờ của NPH này đã mang đến thành công rực rỡ. Đồng thời, sự thành công này hứa hẹn mở ra 1 thị trường riêng không kém phần sôi động của những tựa game chỉ dành riêng cho hệ điều hành cấp cao Smartphone iOS tại Việt Nam.
Trải nghiệm cảm giác chơi game mới lạ chưa từng có trên iOS Tại đây!Theo TTXVN
.
.

.
.
.