Samsung Tizen mới sẽ ra mắt trong Quý 2/2014?

08:07, Thứ Sáu, 18/04/2014 (GMT+7)

Trao đổi với Reuters, đại diện Samsung cho biết smartphone đầu tiên chạy Tizen sẽ được ra mắt vào cuối Quý 2/2014. Chiếc điện thoại này sẽ là một sản phẩm cao cấp để cạnh tranh với các smartphone Android hàng đầu, trước khi một sản phẩm khác hướng đến phân khúc tầm trung được phát hành.

Samsung hiện đang có tham vọng cao cho hệ điều hành mã nguồn mở Tizen do công ty phát triển, như là cách để giúp công ty thoát khỏi sự phụ thuộc quá lớn vào Android của Google.

Ngoài Android vốn đang là nền tảng chính quyết định sự thành công của công ty và nền tảng Tizen, Samsung cũng đang có ý định phát triển các thiết bị cầm tay dựa trên nền tảng Windows Phone của Microsoft.

Phó chủ tịch Samsung Yoon Hankill cho rằng Tizen sẽ thành công nếu như nó chiếm được 15% doanh số bán smartphone của công ty. Tuy nhiên, Yoon không cung cấp thông tin chi tiết về Tizen.

Thiết bị Tizen đầu tiên của Samsung được đánh dấu bằng bộ đôi smartwatch Gear 2 và Gear 2 Neo được công bố tại MWC hồi cuối tháng 2/2014. Đây là một sự thay đổi lớn khi phiên bản Galaxy Gear trước đó được phát triển dựa trên nền tảng Android.

Bên cạnh đó, ông Yoon cũng cho biết công ty đang có ý định ra mắt một smartwatch mới chạy trên nền tảng Android vào thời điểm khoảng cuối năm nay.

Diệp Anh
(theo cnet.com)

.
.
.

.
.
.