Mua lại công ty chuyên về màn hình, Apple thực hiện bước đi chiến lược

09:37, Chủ Nhật, 04/05/2014 (GMT+7)

Công ty này đang trong thời gian gọi vốn đầu tư, với tổng số vốn đã huy động được gần 25 triệu USD tính đến. LuxVue đã tạo ra một công nghệ màn hình mới đòi hỏi lượng điện năng tiêu thụ ít hơn đáng kể so với công nghệ OLED hiện tại, trong khi chất lượng màn hình lại tươi sáng hơn. Giả sử công nghệ Micro-LED này được tích hợp vào các thiết bị phổ biến của Apple, nó đồng nghĩa với việc sẽ cải thiện đáng kể tuổi thọ pin.

Động thái này cũng liên quan nhiều đến những bước đi của Apple trên thị trường thiết bị đeo người. Micro-LED sẽ là loại công nghệ tốt cho các thiết bị nhỏ như iWatch, hoặc thậm chí là màn hình hiển thị nhỏ của các thiết bị nghe nhạc như Shuffle. Việc chuyển sang loại công nghệ màn hình hiển thị này cũng đồng nghĩa với việc trong tương lai, Apple sẽ bớt phụ thuộc vào nơi gia công các loại màn hình đang được sử dụng trong sản phẩm của Apple hiện nay - vốn cũng là đối thủ của hãng này trên thị trường thiết bị di động.

Tất nhiên, Apple đang rất kín tiếng về việc mua lại và triển khai bất kỳ công nghệ nào của hãng. Phát biểu trong bản tin của Techcrunh, một phát ngôn viên của Apple cho biết: "Apple mua lại các công ty công nghệ nhỏ hơn, và chúng tôi thường không thảo luận về mục đích hoặc kế hoạch tương lai của mình".

Trong một buổi hội thảo diễn ra vào tháng 4/2014, xoay quanh vấn đề mua lại các hãng công nghệ, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cho biết: "Từ khía cạnh của việc thâu tóm các hãng công nghệ, chúng tôi đã thực hiện 24 thương vụ trong vòng 18 tháng vừa qua. Chúng tôi tìm kiếm các công ty có những con người tuyệt vời, công nghệ tuyệt vời và phù hợp với văn hóa của Apple. Chúng tôi không có bất cứ nguyên tắc nào, để có thể nói rằng không được chi quá nhiều tiền hay đại loại vậy. Chúng tôi sẽ chi ra với những mức giá mà chúng tôi cho là hợp lý. Điều quan trọng nhất với chúng tôi là những hoạt động đó mang ý nghĩa chiến lược, có thể nâng thêm giá trị đường dài cho các cổ đông của chúng tôi. Chúng tôi không ở trong cuộc đua rằng ai sẽ thâu tóm được nhiều nhất. Chúng tôi chỉ đang chạy đua để làm ra những sản phẩm tốt nhất thế giới phục vụ người dùng tốt hơn".

Phương Thảo (Theo Techcrunch)

.
.
.

.
.
.