WhatApps chạm mốc 700 triệu người dùng mỗi tháng, vượt mặt Twitter và Instagram

08:53, Thứ Năm, 08/01/2015 (GMT+7)

WhatApps hiện là một trong những ứng dụng nhắn tin di động phổ biến nhất thế giới và ngày càng chứng tỏ sự lớn mạnh của mình.

"Số người dùng toàn cầu của WhatApps đã chạm mốc 700 triệu người dùng mỗi tháng, tăng 100 triệu so với thời điểm tháng 8/2014. Theo thống kê mới nhất của Facebook, tổng số tin nhắn mà WhatApps gửi mỗi ngày đã lên tới 30 tỷ". Giám đốc điều hành WhatApps - Jan Koum chia sẻ lên trang facebook cá nhân của mình.

WhatApps đã vượt qua cả Twitter và Instagram. ( Ảnh: Internet)

Những con số thống kê trên cho thấy WhatApps đang trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Vượt qua cả Twitter và Instagram, Twitter hiện đang có khoảng 284 triệu người dùng và Instagram là 300 triệu. Còn Facebook vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất với 1.3 tỷ người dùng truy cập mỗi tháng.

"Chúng tôi rất vui khi người dùng sử dụng dịch vụ của chúng tôi để liên lạc, nhắn tin đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người thân". Jan Koum chia sẻ. 

Thống kê trên còn giúp các nhà đầu tư của Facebook cảm thấy an tâm hơn sau thương vụ mua bán giữa Facebook và WhatApps trị giá 19 tỷ USD. Đây được cho là một trong những vụ mua lại thương hiệu lớn nhất trong lịch sử Silicon Valley.

Đây là một thương vụ hời của Facebook. ( Ảnh: Internet)

Phát ngôn viên của Facebook từ chối tiết lộ hiện có bao nhiêu người dùng đang trả phí cho WhatApps, nhưng họ cho biết Facebook hiện đang hài lòng với mức độ tăng trưởng mà WhatApps đạt được. CEO Facebook Mark Zuckerberg rất kì vọng vào sự tăng trưởng của WhatApps, với các con số ngày càng tăng thì WhatApps sẽ sớm đạt được 1 tỷ người dùng. Sau WhatApps, Instagram là ứng dụng tiếp theo mà Mark mong muốn chạm mốc 1 tỷ người sử dụng.

Trong bài viết của mình, ông Koum còn tuyên bố thêm về việc phát triển ứng dụng WhatApps trong tương lai. Cuối năm 2014, công ty đã phát triển ứng dụng WhatApps tốt hơn cho nền tảng Android, giúp mã hoá tin nhắn và bảo mật để tránh việc đọc trộm tin nhắn và rò rỉ thông tin, chặn tin nhắn độc hại đem đến sự an toàn hơn cho hàng triệu người dùng WhatApps.

Nha Trang ( Theo CNET)

 

 


 

 

 

 

 

.
.
.

.
.
.