VNPT đảm bảo an toàn, an ninh mạng VT-CNTT trong dịp Tết nguyên đán

11:05, Thứ Sáu, 27/02/2015 (GMT+7)

Theo đó, mạng lưới TTLL không có sự cố nào lớn, việc mở rộng băng thông, Internet quốc tế... đã được Tập đoàn làm tốt từ trước. Mạng Vinaphone hoạt động ổn định, lưu lượng thoại trong dịp tết tăng 19%, lưu lượng 3G tăng tới 94% so với năm 2014, phần nào phản ánh sự thay đổi về phương thức sử dụng công cụ thông tin của khách hàng. Trong năm, VNPT đã triển khai công tác tối ưu mạng 3G tốt và thời điểm trước Tết nguyên đán đã triển khai các phương án dự phòng, tăng cường phân bố các xe BTS lưu động lần lượt phục vụ tại các điểm trọng yếu nên đã không xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

Riêng Vinaphone trả trước, tháng 01/2015 đã phát triển mới 451.000 thuê bao, 3 tuần đầu 02 phát triển thêm 325.000 thuê bao mới, đáng chú ý là tỷ lệ thuê bao phát sinh cước chiếm khoảng 47%, lớn hơn nhiều so với thời gian trước nên có thể thấy rõ, đây là con số phát triển tương đối thực chất, không phải thuê bao ảo. Số Vinaphone trả sau đầu tháng 02/2015 phát triển mới được khoảng 38.000 thuê bao, trong đó tỷ lệ phát sinh cước ở mức cao, bằng 91%. Thực tế nhu cầu người dùng khá đa dạng, vẫn có một số lượng thuê bao chỉ nhận cuộc gọi là chính, chẳng hạn như với người cao tuổi, hoặc học sinh được bố mẹ trang bị để quản lý, chăm sóc.

Phát biểu nhân chuyến thăm "xông đất" Tập đoàn, Thứ trưởng Lê Nam Thắng biểu dương đội ngũ người lao động VNPT đã nỗ lực đảm bảo mạng lưới TTLL thông suốt trong suốt dịp Tết, không để xảy ra sự cố, đảm bảo phục vụ sự chỉ đạo điều hành của Đảng, chính quyền và phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của xã hội. Đây là thành công tiếp theo từ những năm trước mà Tập đoàn đã cùng với các doanh nghiệp khác làm tốt và đã được Bộ trưởng Bộ TT&TT ghi nhận, đánh giá cao.

PV

.
.
.

.
.
.