Thông tin bịa đặt về Lenovo và MSI

07:20, Thứ Bảy, 23/05/2015 (GMT+7)

MSI vừa lên tiếng phủ nhận những tin đồn rằng Lenovo đang tiến hành đàm phán để mua lại mảng kinh doanh laptop của công ty này. Cộng đồng mạng đã nhanh chóng loan tin khi pcworld.com mới cập nhật không lâu.

Chủ tịch MSI, ông Andy Tung khẳng định, không có chuyện MSI đàm phán với Lenovo để bán mảng kinh doanh laptop như những tin đồn gần đây.

Tin đồn bắt đầu được đưa ra sau khi trang web digitimes của Đài Loan dẫn “nguồn tin mật”, cho rằng MSI cùng Lenovo đang thực hiện các đàm phán, sớm tiến tới giao thương giữa hai bên. Lenovo sẽ mua lại mảng kinh doanh laptop chơi game của MSI, và MSI sẽ bán bộ phận laptop của mình do sự cạnh tranh quyết liệt từ thị trường?

Những thông tin rộ lên, Lenovo đơn giản chỉ lên tiếng phủ nhận tin đồn, thì MSI tỏ ra cứng rắn, quả quyết với thông điệp: truy cứu bằng được gốc của những tin đồn, và kiện cáo sẽ xảy ra.

Ông Tung nhấn mạnh: “Chúng tôi đang tìm kiếm nguồn cung cấp thông tin sai lệch này, và có quyền thực hiện những hành động pháp lý cần thiết”.

Micro-Star International (MSI) được biết đến là công ty chuyên sản xuất các thành phần bo mạch chủ và card đồ họa. Nhưng, vài năm qua MSI đã gây tiếng vang trên thị trường laptop chơi game với các sản phẩm có giá đầy cạnh tranh.  

Mặc dù thị trường laptop đang tăng trưởng chậm, nhưng MSI không ngần ngại đổi mới những chiến lược đầu tư. Tại CES hồi đầu năm, MSI đã giới thiệu mẫu laptop chơi game với bàn phím cơ học cũng như dock ngoài cho card đồ họa rời và nhanh chóng được cộng đồng game thủ hưởng ứng.

Trở lại câu chuyện, vấn đề đặt ra là: liệu Lenovo có thực sự đang săn lùng, hòng nuốt chửng một nhà cung cấp laptop để mở rộng thị phần cũng như tạo thêm đối trọng trên thị trường?

Lenovo đã có những thành công nhất định trên thị trường laptop chơi game, và được biết đến là công ty chuyên cung cấp những sản phẩm có giá thành tốt, nhưng không đủ sức cạnh tranh với các laptop chơi game từ Dell với dòng Alienware và Asus với dòng Republic of Gamers (ROGs).

Thái Vân (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.