VNPT bàn giao Bưu điện Trung ương về Bộ TT&TT quản lý

15:47, Thứ Ba, 30/06/2015 (GMT+7)

Theo đó, Bộ TT&TT sẽ tiếp nhận toàn bộ tổ chức bộ máy, cán bộ viên chức, người lao động, tài chính, tài sản, nguyên trạng hệ thống trang thiết bị và mạng lưới kỹ thuật nghiệp vụ của Bưu điện Trung ương từ VNPT về để tổ chức thành Cục Bưu điện Trung ương (Cục BĐTƯ) thuộc Bộ TT&TT.

Các số liệu liên quan tới cơ cấu tổ chức, lao động , tài chính, tài sản của Bưu điện Trung ương được bàn giao tính đến hết ngày 30/6/2015. Trong quá trình bàn giao, các bên có trách nhiệm bảo đảm mọi hoạt động của Tập đoàn VNPT và Cục BĐTƯ diễn ra ổn định, đảm bảo chất lượng dịch vụ, thông tin thông suốt phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước; đồng thời làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho đội ngũ người lao động.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải (bên trái) va` Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng ký biên bản tại lễ bàn giao

Để đảm bảo thông tin thông suốt, VNPT phối hợp với  Cục BĐTƯ giữ nguyên hiện trạng hạ tầng mạng kết nối các hệ thống thiết bị, dịch vụ của Cục. Các hoạt động kinh doanh của Bưu điện Trung ương sẽ do VNPT tiếp tục triển khai, phối hợp với Cục BĐTƯ đảm bảo hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn cũng như quyền lợi của khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn chân thành tới tập thể CBCNV Bưu điện Trung ương đã lao động hết mình, đóng góp nhiều thành tích và giúp cho VNPT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình là phục vụ lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong nhiều năm qua. Công lao của đội ngũ người lao động Bưu điện Trung ương đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận thông qua các danh hiệu cao quý đã trao tặng: Anh hùng LLVT, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động...

 

Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng khẳng định, sau nhiều năm hạ tầng VT-CNTT của Bưu điện Trung ương đã được Tập đoàn củng cố và xây dựng hệ thống trải dài và rộng khắp, mạng lưới thông tin của VNPT và Cục BĐTƯ luôn gắn kết chặt chẽ thành thể thống nhất từ Trung ương đến địa phương; đồng thời bày tỏ, thời gian tới VNPT mong muốn và sẵn sàng tiếp tục phối hợp tích cực với Cục BĐTƯ trong việc tham gia vào các dự án phục vụ các cơ quan Đảng và Nhà nước. Để triển khai hiệu quả công tác này, 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau, đặc biệt trong triển khai một số dịch vụ đặc thù chẳng hạn như Truyền hình hội nghị, Kết nối dữ liệu... Và để chính thức hóa công tác này này, ông Hùng đề nghị Lãnh đạo Bộ TT&TT chỉ đạo VNPT và Cục BĐTƯ sớm triển khai ký Thỏa thuận hợp tác, tạo điều kiện để 2 bên tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ của mình.

 Phát biểu tại lễ bàn giao, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đánh giá cao vai trò của VNPT đã nuôi dưỡng và tạo điều kiện tốt nhất cho Bưu điện Trung ương trong suốt thời gian qua, đã cung cấp các nguồn lực đầy đủ, trang thiết bị hiện đại và cập nhật các công nghệ VT-CNTT tiên tiến nhất cho hoạt động đặc biệt của Bưu điện Trung ương là đảm bảo thông tin liên lạc cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến các đầu mối trực thuộc quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành cơ mật và trong những trường hợp khẩn cấp theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục BĐTƯ không được ngừng nghỉ thực hiện nhiệm vụ phục vụ các cơ quan Đảng và Nhà nước, và do đó trong thời gian tiếp theo, VNPT vẫn phải tiếp tục hỗ trợ Cục BĐTƯ để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

C.B

.
.
.

.
.
.