TP.HCM đẩy mạnh phát triển Chính phủ Điện tử

15:41, Thứ Tư, 22/07/2015 (GMT+7)

Hội nghị với chủ đề “Chính phủ Điện tử, Y tế Điện tử và Giao thông Thông minh” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 22/7. Với vai trò là đối tác CNTT hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực tư vấn, xây dựng và triển khai các giải pháp toàn diện về Chính phủ Điện tử, Y tế Điện tử và Giao thông Thông minh, Microsoft đã giới thiệu CityNext, bộ giải pháp CNTT lấy công dân làm trọng tâm, nhằm trao quyền cho chính quyền đô thị, tổ chức, doanh nghiệp và công dân xây dựng và phát triển các cộng đồng tương lai theo hướng năng động hơn.

Tại Việt Nam “Đô thị thông minh” đã trở thành khái niệm quen thuộc với người dân. Để phát triển được “Đô thị thông minh”, thì việc xây dựng ứng dụng CNTT-TT trong quản lý nhà nước - tức CPĐT sẽ luôn nắm vai trò chủ chốt. Cùng với sự phát triển của CPĐT, Giao thông Thông minh và Y tế Điện tử cũng là hai chủ đề thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân bởi lẽ một thành phố được đánh giá là “thông minh” thì phải tìm được cách giải quyết hiệu quả nhất và hợp lý nhất cho bài toán thường nhật như đi lại hay chăm sóc sức khỏe cho cư dân.

Không chỉ vậy, Microsoft CityNext còn giúp các lãnh đạo tận dụng được các hạ tầng CNTT hiện có  và tìm được phương thức mới để vượt qua thách thức và đạt được mục tiêu của họ. Xây dựng trên nền tảng đám mây, các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft sẽ giúp các đô thị có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân sự nhờ ứng dụng và thiết bị cao cấp ở cấp độ doanh nghiệp, và nâng cao năng lực của khối hành chính công, tùy theo mức độ quyền hạn.

Khi triển khai CityNext,  thông qua các thiết bị di động hoặc Internet,  công dân và lãnh đạo thành phố trong các lĩnh vực như giao thông, y tế, tài chính, quản trị nguồn lực, năng lượng, giáo dục,… có thể đối thoại trong thời gian thực, lãnh đạo kết hợp được nhu cầu công vào các quá trình ra quyết định của họ và đảm bảo rằng họ đáp ứng nhu cầu cấp bách nhất của cộng đồng cư dân. Cũng nhờ đó, Chính phủ có được dữ liệu và thông tin phản hồi từ công dân vào mọi quyết định, thúc đẩy tính minh bạch và sự tham gia của cộng đồng.

Trong phiên tọa đàm Y tế Điện tử, Microsoft cũng chia sẻ về giải pháp, danh mục sản phẩm công nghệ và quá trình hợp tác triển khai cùng đối tác trong thực tiễn. Có bề dày 20 năm, những giải pháp của Microsoft trong ngành y đã giúp giải quyết những khó khăn của các nhà cung cấp dịch vụ y tế, sức khỏe cộng đồng, dịch vụ xã hội, đặc biệt là bệnh nhân.

Hiện Microsoft vẫn tiếp tục đầu tư vào cải tiến công nghệ, cộng tác với các tổ chức y tế, cộng đồng và hàng chục ngàn đối tác toàn cầu để cùng nâng cao chất lượng y tế. Những giải pháp linh hoạt, thân thiện kèm các thiết bị nhằm giúp các chuyên gia y tế cung cấp chất lượng y tế tốt hơn mà vẫn có thể cắt giảm đáng kể chi phí cũng được Microsoft trình diễn trong hội thảo.

Song song Hội thảo chuyên đề, Triển lãm Công nghệ về Chính phủ điện tử 2015 sẽ trưng bày và giới thiệu các giải pháp công nghệ hiện đại, tối ưu như: Hạ tầng truyền thông, Trung tâm cơ sở dữ liệu, Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây, Hệ thống xác thực Quốc gia, Trung tâm kết nối, Giải pháp quản lý & chia sẻ dữ liệu tiêu biểu, Bảo mật thông tin, Hồ sơ Y tế Điện tử, Các sản phẩm giám sát và quản lí giao thông…  

Nhã Phương

.
.
.

.
.
.