Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng GrabTaxi kí kết hợp tác

19:00, Chủ Nhật, 19/07/2015 (GMT+7)

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện mô hình thí điểm “Nhà hàng an toàn giao thông - Lái xe văn minh, trách nhiệm” giai đoạn 2015-2018 và Phát động thực hiện giai đoạn 1 tại Thành phố Đà Nẵng.

Giai đoạn 1 của Chương trình được thực hiện từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016 với sự tham gia, phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam, Hãng taxi Tiên Sa và các nhà hàng kinh doanh đồ uống có cồn. Giai đoạn tiếp theo sẽ được tiếp tục triển khai tại Hà Nội và TP.HCM.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện giao thông về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn và giúp hình thành thói quen “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”.

Điểm độc đáo của Chương trình là có sự tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng, điểm kinh doanh đồ uống có cồn, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong công tác phòng ngừa, kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện xe cơ giới khi tham gia giao thông.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia khẳng định “Sự vào cuộc tích cực của chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ các doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm thực hiện thành công các giải pháp của Chính phủ trong công tác bảo đảm TTATGT. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Công ty GrabTaxi Việt Nam, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng và dịch vụ vận tải trong Chương trình phối hợp trong việc thực hiện mô hình thí điểm ‘Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm”.

GrabTaxi Việt Nam sẽ hỗ trợ triển khai mô hình “Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm” tại 10 nhà hàng kinh doanh đồ uống có cồn trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Các nhà hàng tham gia Chương trình cam kết sẽ có trách nhiệm tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng không nên điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu, bia, cung cấp dịch vụ trông giữ xe qua đêm và bảo đảm tài sản cá nhân cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng GrabTaxi để đưa khách hàng về nhà an toàn.

Thêm vào đó, Grabtaxi Việt Nam còn giúp tăng cường năng lực giám sát, thi hành pháp luật của cơ quan chức năng bằng việc cung cấp máy đo nồng độ cồn và hỗ trợ thực hiện công tác thông tin, truyền thông sâu rộng về lái xe an toàn, trách nhiệm.

Nhã Phương

.
.
.

.
.
.