Kaspersky ra mắt bộ đôi sản phẩm mới

09:57, Thứ Hai, 03/08/2015 (GMT+7)

Giải pháp mới bao gồm công nghệ được cập nhật để người dùng được bảo vệ trên mạng và nền tảng sử dụng: Windows, OS X hay Android. Các tính năng mới được thêm vào nhằm bảo vệ cuộc sống riêng tư của người dùng.

Cuộc khảo sát người dùng về những rủi ro bảo mật công nghệ thông tin 2015 cho thấy, số lượng người dùng Internet lo ngại về sự riêng tư trực tuyến tăng lên đáng kể từ năm ngoái. 70% người dùng lo lắng rằng người khác có thể truy cập vào tập tin cá nhân của mình, 61% lo sợ có chương trình trên thiết bị thu thập thông tin của họ và 49% không tin tưởng webcam của mình - camera thường dùng để do thám thiết bị người dùng.

Công nghệ của Kaspersky Lab khác với những công cụ khác được tích hợp vào trình duyệt ở chỗ: ngoài ngăn chặn việc người dùng có thể bị phát hiện danh tính thông qua tập tin cookies, hay cảnh báo những trang truyền tải thông tin không mong muốn để theo dõi người người dùng, sản phẩm thật sự bảo đảm những dữ liệu này không bị rò rỉ.

Khi phần mềm miễn phí được cài đặt, chẳng có gì lạ khi người dùng không hề hay biết đã có thêm tiện ích được cài đặt vào thiết bị của họ. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến trang chủ trình duyệt và công cụ tìm kiếm mặc định, cài đặt plugin bổ sung hoặc tiện ích,… Thêm vào đó, cấu hình mạng và hệ thống có thể bị thay đổi mà không có sự đồng ý của người dùng.

Những yếu tố này đều có khả năng xâm phạm sự riêng tự của người dùng, vì nhiều plugin và tiện ích cũng có thể thu thập thông tin và hoạt động trực tuyến của người dùng và sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau. Change Control sẽ phát hiện tất cả những quá trình cố gắng đưa ra kiểu thay đổi này, thông báo cho người dùng và xin phép cho quá trình này được hoạt động hoặc chặn nó tuyệt đối.

Ngoài ra, công cụ Privacy Cleaner được cập nhật để xóa mọi hoạt động người dùng trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows bao gồm lịch sử trình duyệt, danh sách tập tin mở trong thời gian gần nhất,… Tiếp đến, đặc tính của Webcam Protection sẽ ngăn chặn hình ảnh từ webcam, thông báo cho người dùng khi có ứng dụng hợp pháp truy cập hình ảnh và cho phép người dùng chặn tất cả sự truy cập vào camera.

Sự biến hóa của các mối đe dọa mạng là không ngừng, vì vậy chúng tôi đề nghị người dùng thường xuyên cập nhật sản phẩm bảo mật lên phiên bản mới nhất để đảm bảo có được sự bảo vệ kịp thời. Tất cả sản phẩm gia đình nổi bật nhất của Kaspersky Lab đều bao gồm cập nhật và nâng cấp tự động miễn phí và có thể quản lý bằng tài khoản cá nhân My Kaspersky.

Nhã Phương

.
.
.

.
.
.