Apple sẽ trình làng xe điện vào năm 2019?

13:58, Thứ Hai, 28/09/2015 (GMT+7)

Những thông tin về chiếc xe tự lái mà Apple phát triển đã xuất từ đầu năm 2015. Nhật báo Phố Wall đưa tin hồi tháng 2/2015, đã xác thực kế hoạch tấn công thị trường ô tô của Apple. Hiện, Apple gấp rút tiến độ cho dự án mới, và Bloomberg còn “bóng gió” rằng xe điện Apple có thể được ra mắt vào năm 2020.

Apple sẽ trình làng xe điện vào năm 2019?
Apple sẽ trình làng xe điện vào năm 2019?


Tuy nhiên, thông tin được đưa ra hồi đầu tuần trước từ Nhật báo Phố Wall lại chỉ ra chi tiết quan trọng về dự án xe điện mới của Apple: cụ thể, Apple đã quyết định bổ sung thêm nguồn nhân lực cho dự án Titan (mã nội bộ của dự án xe tự lái của Apple) với tổng số nhân viên lên đến 600 người, bao gồm các chuyên gia và kỹ sư cao cấp đến từ khắp các công ty công nghệ tự động. Con số này gấp 3 lần so với con số nhân viên trước đó của.

Xe của Apple không chỉ là sản phẩm tự lái mà thay vào đó nó sẽ là một chiếc xe điện. Một lộ trình dài hạn được Apple cân nhắc ký trước khi xe tự lái chính thức xuất hiện.

Đáng chú ý, chiếc xe điện này sẽ bắt đầu được xuất xưởng vào năm 2019 theo kế hoạch. Tuy nhiên, nhiều quan ngại về tiến độ đựa đặt ra, bởi Apple phải phụ thuộc vào các đối tác sản xuất chứ không phải là một công ty đã có sẵn cơ sở hạ tầng để sản xuất xe riêng.

Thái Vân (Theo neowin.net)

.
.
.

.
.
.