HP sắp sa thải 30.000 nhân viên

13:45, Thứ Tư, 16/09/2015 (GMT+7)

Theo thông báo được đưa ra, HP cho biết, hãng sẽ cắt giảm khoảng 2,7 tỷ USD chi phí trong lộ trình cải tổ mọi hoạt động. Trước đó, HP từng tiết lộ, có thể cắt giảm khoảng 2 tỷ USD cho phí trong mảng dịch vụ của Hewlett Packard Enterprise, đồng thời tiết kiệm thêm 700 triệu USD trong các hoạt động khác.

Theo CFO Tim Stonesifer, HP sẽ đóng cửa một số nhà máy và giảm số lượng lớn nhân sự ở nhiều mảng. Cùng đó, hãng cũng sẽ “dịch chuyển nhân viên” của hãng sang những khu vực có chi phí thấp, với mục tiêu: Đến năm 2018, HP sẽ có 60% nhân viên làm việc ở các nước/khu vực có chi phí nhân công giá rẻ.

HP - một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ đang hứng chịu cảnh "người khổng lồ khó chuyển mình" trong tình hình công nghệ của thế giới đang thay đổi như vũ bão. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo kế hoạch, vào tháng 11/2015, HP sẽ chia tách thành 2 pháp nhân là Hewlett Packard Enterprise - tập trung cung cấp công nghệ cho doanh nghiệp; và HP Inc. chuyên bán máy tính và máy in cá nhân.

Cộng với đợt cắt giảm 54.000 việc làm đang diễn ra, HP trở thành công ty cắt giảm nhân sự mạnh nhất ở Bắc Mỹ, kể từ đầu năm đến nay.

Trong bối cảnh thị trường công nghệ đang “thay đổi chóng mặt”, không riêng HP, nhiều hãng công nghệ khác cũng đang cố gắng cải tổ hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình. Chẳng hạn vừa mới đây, có thông tin Samsung cắt giảm 10.000 nhân viên khối văn phòng trung tâm; nhưng ngay sau đó, hãng này lại thông báo đính chính là không phải vậy.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.