Bill Gates "bất thình lình" bị mất ngôi vị giàu nhất trong vài giờ

09:56, Chủ Nhật, 25/10/2015 (GMT+7)

Amancio Ortega - ông chủ hãng thời trang Inditex (với thương hiệu Zara) vừa soán ngôi vị giàu nhất thế giới tỷ phú Bill Gates, nhưng oái oăn thay, danh hiệu này chỉ kéo dài trong vài giờ đồng hồ,  theo Forbes.

Trong nhiều năm nay, Tạp chí Forbes vẫn xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới, và tỷ phú Bill Gates thường ở ngôi vị đầu bảng. Tuy nhiên, cuối tuần rồi, Amancio Ortega, ông chủ của Inditex lần đầu tiên vượt mặt Bill Gates và trở thành người giàu nhất thế giới trong vài tiếng đồng hồ.

Amancio Ortega, ông chủ của Inditex và thương hiệu Zara vừa giành ngôi vương trong vài giờ.
Amancio Ortega, ông chủ của Inditex và thương hiệu Zara vừa giành ngôi vương trong vài giờ.

Bởi lẽ, trong phiên giao dịch hôm cuối tuần, giá cổ phiếu Inditex đã có thời điểm đạt mức 33,99 Euro/cổ phiếu - cao nhất trong lịch sử, nâng tổng tài sản của tỷ phú Amancio Ortega lên chạm 79,8 tỷ USD và con số này đã giúp ông lên ngôi giàu nhất thế giới, vượt qua tài sản của Bill Gates - ông chủ thương hiệu Microsoft.

Nhưng ngay sau đó, Bill Gates đã lấy lại vị trí khi đồng euro giảm, cổ phiếu Microsoft tăng vọt nhờ báo cáo tài chính quý III lạc quan, còn cổ phiếu Inditex lại giảm nhẹ.

Tuy danh hiệu chỉ kéo dài trong vài giờ đồng hồ, nhưng cũng đủ để quảng bá thêm tên tuổi của ông Ortega trên khắp toàn cầu.

Vị tỷ phú 79 tuổi người Tây Ban Nha này đã gây dựng tập đoàn thời trang Inditex từ một xưởng may nhỏ tại gia đình. Inditex hiện là công ty thứ 3 tại Tây Ban Nha có thị giá trên 100 tỷ euro, chỉ sau ngân hàng Santader và đại gia viễn thông Telefonica.

Hiện Inditex là chủ của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Zara, Bershka, Pull&Bear…, với 6.000 cửa hàng tại 90 nước trên thế giới.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.