Bộ sưu tập "biểu tượng cảm xúc" mới dành cho Android

18:57, Chủ Nhật, 25/10/2015 (GMT+7)

Hiroshi Lockheimer, Phó Chủ tịch cấp cao của Google chịu trách nhiệm Android, Chrome OS và Chromecast cam kết trên Twitter rằng: Google sẽ bắt kịp Apple khi đã sẵn sàng cung cấp nhiều biểu tượng cảm xúc mới.

Thông tin được Lockheimer đăng tải trên trang Twitter của mình vào ngày 23/10 với nội dung thể hiện rõ tham vọng cung cấp đến người dùng Android những emoji (biểu tượng cảm xúc) mới.

Hiện Android cung cấp khá ít những emoji với những sinh vật màu vàng và biểu tượng không mấy hấp dẫn. Và dường như Android nhiều phần chậm chạp trong việc bắt nhịp xu hương thời đại. Điều đó có nghĩa, người dùng Android đã bỏ lỡ một số cách thức mới trong việc thể hiện mình.

Nhiều tông màu da, khuôn mặt và các biểu tượng cảm xúc quan trọng như là một phần của phiên bản Unicode 8.0 đã không xuất hiện trong bất kỳ phiên bản Android nào.

Mỗi hãng sản xuất phần mềm cung cấp cho người dùng một số lượng emoji riêng miễn phí, miễn là họ đảm bảo các bộ emoji tiêu chuẩn. Android chọn cách thể hiện khuôn mặt trong các emoji bằng cách sử dụng bộ biểu tượng Oompa Loompa thay vì phong cách hình tròn thường thấy ở các hệ điều hành và bộ ứng dụng khác.

Việc lựa chọn chuẩn emoji khá quan trọng, không phải ở vấn đề xấu hay đẹp, mà những emoji sẽ khiến bạn bị hạn chế khả năng tương tác với những người khác thông qua cách thể hiện emoji của mình.

Thông tin từ Lockheimer là chính xác, thì rõ ràng Google đang muốn mở rộng một số lượng lớn emoji độc quyền để bắt kịp với bộ emoji Unicode 8.0 mà Apple mới áp dụng cho người dùng iOS 9.1 mới đây, bao gồm cả bộ emoji Unicode 7.0, giúp người dùng Android cảm thấy không bị hụt hẫng và tủi thân, khi đã thua kém người dùng iOS đã lâu...

Thái Vân (Theo pcworld.com)

.
.
.

.
.
.