Facebook ưu tiên hiển thị nội dung News Feed tùy thuộc tốc độ kết nối mạng

11:05, Thứ Tư, 07/10/2015 (GMT+7)

Những ngày gần đây, News Feeds Facebook của người dùng thường xuất hiện phong phú các đoạn video tự động, vui chơi, album ảnh lớn, và nghệ thuật cùng những câu chuyện tin tức. Điều đó làm cho việc trải nghiệm mạng xã hội trở nên hấp dẫn hơn, tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra ở những thiết bị sở hữu kết nối tốc độ cao trên một nền tảng viễn thông tốt.

Để đáp ứng tốt hơn người sử dụng tại các thị trường mới nổi, nhiều nơi chỉ có tín hiệu 2G, Facebook đã công bố một số cải tiến cho News Feed vào 6/10 vừa qua. Trong ngắn hạn, các dịch vụ tin tức đã được chỉnh sửa để đảm bảo được tải xuống một cách tối ưu nhất, bất kể tốc độ mạng hoặc mô hình của thiết bị đang được sử dụng như thế nào. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để tải News Feed từ một điện thoại đời cũ trên một kết nối không ổn định, ứng dụng này sẽ đẩy hình ảnh và video ít hơn, ưu tiên hiển thị cập nhật trạng thái và bài viết liên kết của bạn bè người dùng.

Ngoài ra, nếu hệ thống nhận định bạn đang có kết nối chậm, Facebook sẽ ngầm tiến hành tải về những nội dung liên quan đến bất cứ điều gì bạn đang đọc, vậy là trong khi bạn đang đọc dở một nội dung thì các bài tiếp theo liên quan sẽ sẵn sàng khi bạn để mắt tới. Facebook cũng đã cải tiến định dạng JPEG cho phép hiển thị một phiên bản chất lượng thấp hơn của hình ảnh khi nó tải về. Hơn nữa, nếu bạn đang ở trên một kết nối đặc biệt tồi tệ (ví dụ ở một trại tị nạn hay bất cứ nơi nào ở vùng sâu vùng xa), News Feed giờ đây sẽ ít nhất cho bạn thấy các nội dung text trước đó thay vì chỉ là một màn hình trống.

Hải An

.
.
.

.
.
.