Microsoft kiểm soát chặt việc cập nhật Windows 10 Mobile?

15:06, Thứ Năm, 15/10/2015 (GMT+7)

Thay vì phải chờ đến vài tháng để tiếp cận với bản cập nhật mới, người dùng Windows 10 Mobile nay có thể thở phào khi Microsoft sẽ kiểm soát việc cung cấp bản cập nhật trực tiếp đến khách hàng.

Trong thế giới điện thoại di động, có hai chiến lược cung cấp bản cập nhật firmware khác nhau, đại diện bởi Apple và Google. Với iOS được cung cấp trực tiếp đến khách hàng của Apple, mọi thiết bị phần cứng sẽ được tiếp cận với phiên bản firmware mới trong thời gian sớm nhất.

Ngược lại, bản cập nhật cho Android phải trải qua các giai đoạn khác nhau từ Google đến các đối tác OEM của hãng, tùy thuộc vào nơi bạn mua điện thoại. Windows Phone gần như tương tự Android, ngoại trừ thực tế là đa số thiết bị được tạo ra bởi Microsoft.

Theo WMPoweruser, Microsoft đã nêu rõ về chính sách cập nhật cho các thiết bị trong tương lai, và sẽ quyết định tung bản cập nhật dựa trên đầu vào từ các nhà cung cấp viễn thông.

Điều này được thực hiện, có nghĩa là Microsoft sẽ tung Windows 10 Mobile trực tiếp đến khách hàng, dựa trên các thông báo đến từ các nhà cung cấp mà không phụ thuộc vào thời gian biểu khác nhau cho việc triển khai.

Nếu đúng vậy, điều này có thể rất có ý nghĩa đối với Windows 10 Mobile khi được triển khai những tính năng mới nhất cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể, và đồng thời trên mọi thiết bị hỗ trợ. Windows 10 Mobile cũng giúp bạn nhận được bản sửa lỗi bảo mật trực tiếp nhanh nhất.

Các vấn đề như lỗ hổng Stagefright gần đây trên Android một lần nữa nhấn mạnh rằng tính đa dạng của nền tảng và phân mảnh ảnh hưởng đến người dùng trong một thời gian dài do sự trì hoãn trong các bản cập nhật. Quy trình mới này cũng làm việc phụ thuộc vào những phản hồi của người dùng Windows Insider.

Windows 10 Mobile sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 11 trên Lumia 950 và 950 XL, nhưng sẽ chỉ triển khai đến các thiết bị Windows Phone 8.1 hiện có sớm nhất vào tháng 12/2015.

Thái Vân (Theo slashgear.com)

.
.
.

.
.
.