Tin tặc Thái Lan ra "tối hậu thư" cho chính phủ

08:40, Thứ Tư, 07/10/2015 (GMT+7)

Nhóm tin tặc Thái Lan với tên tự nhận là “Các công dân phản đối kế hoạch Cổng kết nối duy nhất” vừa ra “tối hậu thư”, đòi chính phủ nước này phải từ bỏ kế hoạch xây dựng cổng kết nối Internet chung cho toàn Thái Lan trước ngày 14/10.

Nhóm tin tặc “Các công dân phản đối kế hoạch Cổng kết nối duy nhất”, được cho là trực tiếp tiến hành các cuộc tấn công mạng vào trang của nhiều cơ quan chính phủ Thái Lan những ngày qua đã yêu cầu, chính phủ Thái Lan phải ra nghị quyết hoặc Thủ tướng Prayut Chan-ocha phải chính thức ban hành sắc lệnh hủy bỏ kế hoạch xây dựng cổng kết nối chung theo thời hạn nói trên.

Trang web của chính phủ Thái Lan thông báo lỗi do bị đánh sập. Ảnh: Bangkokpost.
Trang web của chính phủ Thái Lan thông báo lỗi do bị đánh sập. Ảnh: Bangkokpost.

Nhóm tin tặc còn tuyên bố: "Nếu thời hạn chót qua đi mà chính phủ không có hành động thể hiện sự thay đổi quan điểm, Các công dân phản đối kế hoạch Cổng kết nối duy nhất sẽ sử dụng các biện pháp mạnh tay trả đũa chính phủ mà không báo trước mục tiêu tấn công".

Trước đó, từ đêm 30/9 -1/10, hàng loạt vụ tấn công vào trang thông tin điện tử thuộc các cơ quan chính phủ Thái Lan liên tiếp xảy, ra với hình thức tấn công từ chối truy cập (DDos). Tới sáng 2/10, phần lớn các trang thông tin này vẫn chưa thể hoạt động bình thường.

Các trang đã bị tấn công gồm, trang của Bộ TT&TT Thái Lan, trang của Văn phòng Thủ tướng và Văn phòng Chính phủ, trang của Bộ Tư lệnh các chiến dịch an ninh nội địa, Văn phòng Thư ký thường trực Bộ Quốc phòng, Bộ chỉ huy Quân đội Hoàng gia Thái Lan,… Ngoài ra, các tập đoàn thông tin liên lạc nhà nước như CAT, TOT cũng là mục tiêu tấn công.

Nhóm tin tặc này còn cho biết, nếu chính quyền Bangkok vẫn tiếp tục theo đuổi kế hoạch trên, các vụ tấn công mạng sẽ được nâng cao cấp độ và quy mô và sẽ không báo trước.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.