Vì sao khó mua Surface Pro 4 và Surface Book?

15:21, Thứ Ba, 27/10/2015 (GMT+7)

Những chiếc máy tính bảng và máy tính xách tay mới của Microsoft đã chính thức được bán. Tuy nhiên, sẽ không dễ dàng để bạn tìm mua một Surface Book phù hợp...

Microsoft đã đảm bảo đúng thời gian phát hành bộ đôi Surface mới vào ngày 26/10 như đã công bố, nhưng các bạn có thể gặp rắc rối khi không thể lựa chọn đúng model mà mình mong muốn.

Theo đó, Surface Pro 4 với chip Intel Core m3 và Core i5 hiện có sẵn để cung cấp đến khách hàng từ Microsoft Store, cùng với Type Cover dành cho Surface Pro 4 với nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau. Từ Best Buy, các bạn có thể đặt hàng một lượng lớn sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu cũng như mong muốn cơ bản của mình đối với loạt sản phẩm Surface mới.

Tuy nhiên, phiên bản Core i7 của Surface Pro 4 vẫn chưa xuất hiện, Microsoft đã niêm yết phát hành phiên bản này vào ngày 20/11/2015. Ngoài ra, Microsoft vẫn chưa bán model trang bị CPU Intel Core i5 với RAM 16 GB, mặc dù đã có kế hoạch bán sản phẩm trong tương lai.

Đối với Surface Book, không sản phẩm nào trong các model được bán ra trong ngày 26/10 trên Microsoft Store như những thông tin đồn thổi gần đây. Một số sản phẩm được liệt kê giao hàng đến 5 tuần, trong khi một số lên đến 6-7 tuần.

Model cao cấp nhất với bộ nhớ trong 1 TB sẽ chỉ được bán ra vào tháng Giêng/2016, và Microsoft dường như đã loại bỏ tùy chọn phiên bản tích hợp card đồ họa Nvidia trong model giá rẻ vốn xuất hiện vào tuần trước.

Nếu muốn có một Surface Book ngay từ ngày bán chính thức, bạn có thể tham khảo tại web Best Buy với một số cửa hàng đang bán model Core i7 với bộ nhớ trong 256 GB. Tuy nhiên, chưa rõ số lượng sản phẩm trình làng có đủ đáp ứng nhu cầu thị trường hay không?

Trong “cái khó có ló cái khôn”, chúng ta cùng chờ xem!

Thái Vân (Theo pcworld.com)

.
.
.

.
.
.