Chi 50 triệu đô, Samsung vẫn không được "Điệp viên 007" sử dụng smartphone của hãng

14:26, Thứ Ba, 03/11/2015 (GMT+7)

“Điệp viên 007” vốn là tựa phim ăn khách hạng nhất; thế nên việc để Daniel Craig - diễn viên chính, và đạo diễn Sam Mendes sử dụng sản phẩm của mình trong phim quả là khó như “lên trời” vậy.

Mới đây, Samsung đã “mạnh tay” đề nghị chi tới 50 triệu USD nhằm đưa smartphone của hãng vào phim “Điệp viên 007”. Trong số này, có 5 triệu USD là "biếu không" cho Daniel Craig, miễn là anh chịu dùng điện thoại Samsung trong phim, vậy nhưng vẫn bị từ chối.

Không riêng Samsung, hãng Sony cũng từng cam kết tài trợ 18 triệu USD cho chi phí sản xuất và thêm 5 triệu USD cho riêng Daniel Craig, người thủ vai James Bond, nếu chiếc Xperia Z4 của hãng xuất hiện trong phim, nhưng đã bị từ chối.

James Bond, nhân vật chính trong “Điệp viên 007” được cho là chỉ sử dụng các sản phẩm tốt nhất.
James Bond, nhân vật chính trong “Điệp viên 007” được cho là chỉ sử dụng các sản phẩm tốt nhất.

Theo AppleInsider, lý do mà hai thành viên chủ chốt trong series “Điệp viên 007” từ chối những lời đề nghị trên là “nhằm đảm bảo tính nghệ thuật cho tác phẩm”.

Theo vị đạo diễn hãng phim, “tiền không phải là yếu tố có thể quyết định mọi việc”, và hãng sẽ không chấp nhận đánh đổi việc đưa smartphone Android vào phim bằng mọi giá.

Lý lẽ của diễn viên chính Daniel Craig rất đơn giản: "James Bond chỉ sử dụng những thứ tốt nhất". Thế nên một chiếc điện thoại Android như Sony Xperia Z4, hay chiếc smartphone của Samsung chưa phải thứ tốt nhất.

Còn người đứng đầu Worldwide Business Affairs và Columbia Pictures thì cho biết: "Cả Sam Mendes và Daniel Craig không chấp nhận điện thoại của Sony, Samsung trong phim, bởi họ nghĩ rằng James Bond chỉ dùng những thứ tốt nhất mà thôi".

Thật vậy, trong series phim “Điệp viên 007”, James Bond chỉ dùng những "sản phẩm tốt nhất", như: Xe hơi Aston Martin DB10 bản đặc biệt, quần áo thương hiệu Giorgio Armani và đeo trên tay những chiếc đồng hồ hiệu Omega có giá hàng chục nghìn USD.

James Bond, nhân vật chính trong “Điệp viên 007” được cho là chỉ sử dụng các sản phẩm tốt nhất.
James Bond, nhân vật chính trong “Điệp viên 007” đã trở nên quen thuộc với nhiều người..

Tính đến thời điểm này, tập thứ 24 của loạt phim “Điệp viên 007” lâu đời này có tên là Spectre.

Ngay lập tức, một câu hỏi được đặt ra là, nếu khước từ các điện thoại của Sony và Samsung, James Bond sẽ dùng điện thoại nào?

Một số ý kiến cho rằng, đó có thể một chiếc smartphone bí ẩn, không thuộc bất kỳ thương hiệu nào trên thị trường. Rồi cũng có người cho rằng, đó có thể là thiết bị có kiểu dáng tương tự như chiếc iPhone của Apple. Bởi trong những năm qua, Apple gần như "bỏ ngỏ" để các nhà sản xuất thoải mái sử dụng hình ảnh sản phẩm của mình trong phim.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.