Đã có Apple Music cho nền tảng Android

15:48, Thứ Tư, 11/11/2015 (GMT+7)

Apple đã cung cấp dịch vụ Apple Music cho Android, nhằm thu hút nhiều thuê bao hơn nữa cho dịch vụ nhạc trực tuyến của hãng.

Theo đó, phiên bản beta của Apple Music đã được cung cấp cho người dùng Android, hệ điều hành di động có vùng phủ sóng không hề nhỏ trên thế giới hiện nay. Điều này hứa hẹn giúp Apple thu hút một lượng lớn khách hàng Android, cũng như kế hoạch dài hạn lôi kéo người dùng Android sang sử dụng thiết bị iOS.

Music là dịch vụ nhạc trực tuyến đầu tiên của Apple sau khi được mua lại từ Beats Electronics với giá 3 tỷ USD, cung cấp cho người dùng dưới dạng thuê bao.

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6/2015, Apple Music hiện đã đạt 6,5 triệu người dùng đăng ký, cùng với 8,5 triệu thành viên đang tham gia thử nghiệm miễn phí dịch vụ trong khoảng thời gian 90 ngày. Con số này thấp hơn so với 25 triệu thành viên trả phí trên Spotify và 75 triệu thành viên miễn phí.

Mang Apple Music đến Android sẽ mở ra thế giới mới với lượng khách hàng dịch vụ nhiều hơn, cho phép các thành viên trả phí 10 USD/tháng để nghe nhạc streaming không giới hạn từ kho tàng với hàng triệu bài hát của Apple.

Là phiên bản beta, nên Apple hạn chế một số chức năng của Music, bao gồm việc không thể thưởng thức video âm nhạc và  đăng ký thuê bao gia đình trong ứng dụng.

Thái Vân (Theo cnet.com)

.
.
.

.
.
.