Làm gì để kiếm được 1 triệu đôla trên YouTube?

15:08, Thứ Sáu, 13/11/2015 (GMT+7)

Forbes đã công bố danh sách những người kiếm được nhiều tiền nhất trên YouTube tính đến ngày 01 tháng 6 năm 2015. Với số tiền họ thu về có thể khiến bạn nghĩ rằng hình như ta đang làm những công việc không hợp thời.

Felix Kjellberg kiếm được 12 triệu đôla trong năm 2015 bằng việc chơi game trên YouTuble
Felix Kjellberg kiếm được 12 triệu đôla trong năm 2015 bằng việc chơi game trên YouTuble

Người đầu tiên trong danh sách không hề xa lạ trong giới game thủ: đó là Felix Kjellberg, người đã thu được 12 triệu USD cho các video chơi game kèm theo những lời bình của chính anh. Một game thủ khác, KSI, cũng nằm trong danh sách sau khi nuốt chọn 4.500.000 USD. Tuy nhiên, các game thủ không phải là những người duy nhất có thu nhập ngọt ngào từ YouTube.

Game thủ KSI
Game thủ KSI

Các diễn viên hài dường như cũng đang gặt hái rất tốt trên  trang web này, ví dụ, bộ đôi Smosh và Fine Brothers nhận được 8.500.000 USD/người. Việc phô diễn tài năng khác thường đã mang về cho Lindsey Stirling 6 triệu USD cho màn trình diễn vừa khiêu vũ vừa chơi violin trong video của mình.

Lindsey Stirling
Lindsey Stirling

Hiện tại, Michelle Phan không còn tải lên nhiều video hướng dẫn trang điểm nữa, nhưng cô vẫn kiếm được 3 triệu USD nhờ các giao dịch và các khoản đầu tư khác nhau của cô.

Michelle Phan
Michelle Phan

Báo cáo này sử dụng một số nguồn tin, trong đó có Nielsen và IMDB để tìm ra chính xác các con số thu nhập này. Lưu ý rằng những con số này bao hàm toàn bộ các khoản thu nhập cá nhân chưa trừ đi các chi phí về thuế, quản lý và các chi phí khác - báo cáo trước đó của một tờ báo Thụy Điển cung công bố thu nhập của Felix Kjellberg trong năm 2014 là 7 triệu USD - bao gồm số tiền nhận được từ hợp đồng quảng cáo, tài trợ, viết sách và các giao dịch tương tự. Mặc dù đứng ở cuối bản danh sách này, các đầu bếp tinh nghịch tự học làm bánh vẫn kiếm được 2,5 triệu USD/người, do đó cũng chưa phải là quá muộn nếu bạn thiết lập ngay cho mình một tài khoản YouTube khi đọc xong bài báo này.

Tùng Lâm

.
.
.

.
.
.