Tim Cook tố Microsoft "nói điêu" về Surface Book

19:49, Thứ Năm, 12/11/2015 (GMT+7)

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook gọi Surface Book của Microsoft là kẻ "dối trá", vì cho rằng Microsoft đã nói hơi quá về sản phẩm con cưng của mình trong khi ông khẳng định rằng iPad Pro sẽ giúp dòng máy tính bảng của công ty tăng trưởng trở lại.

Ảnh trên, Cook tại sự kiện ra mắt iPad Pro vào Tháng 9/2015.
Ảnh trên, Cook tại sự kiện ra mắt iPad Pro vào Tháng 9/2015.

Vào ngày iPad Pro của Apple được bán tại 40 quốc gia trên thế giới, Giám đốc điều hành công ty Tim Cook cho biết máy tính bảng lớn hơn sẽ giúp dòng iPad tiếp tục tăng trưởng trong khi gọi siêu phẩm Surface Book 2 trong 1 của Microsoft là kẻ "dối trá".

SurfaceBook của Microsoft
SurfaceBook của Microsoft

Cook,  trong chuyến công tác châu Âu hôm thứ Tư vừa qua,  đã công bố việc phát triển tổng hành dinh của Apple châu Âu tại thành phố Cork, Ireland, và sẽ bổ sung thêm 1.000 người làm việc  nâng tổng số nhân công ở đây lên con số 5.000. Trước đó ít giờ Cook đã cùng ăn sáng với Thủ tướng Ireland, Enda Kenny, thăm trường đại học Trinity College Dublin, nơi ông đã được trao tặng Huy chương danh dự của trường đại học University Philosophical Society.

Tổng hành dinh mới của Apple tại Ireland
Tổng hành dinh mới của Apple tại Ireland

Cook cũng có phát biểu trước các sinh viên trường Philosophical Society và trả lời các câu hỏi của khán giả. Khi được hỏi về sản phẩm mới của Microsoft, Surface Book, mới được giới thiệu tháng trước nhưng vẫn chưa bán ra thị trường, Cook đã trả lời rằng: đó là sự "dối trá" vì được tuyên bố có khả năng hoạt động vừa là máy tính xách tay và vừa là máy tính bảng.

Cook cũng nói về iPad Pro, là sản phẩm đã được đưa ra thị trường hôm Thứ Tư vừa qua thông qua cửa hàng trực tuyến của Apple, cho rằng việc bổ sung các máy tính bảng lớn hơn sẽ giúp đảo ngược tình thế cải thiện tình hình kinh doanh không mấy sáng sủa của dòng máy tính bảng của công ty trong những năm gần đây: "Tôi tin rằng iPad sẽ tăng trưởng trở lại. Tôi rất lạc quan về iPad.", ông nhấn mạnh.

Tim Cook chụp ảnh selfie với sinh viên trường Trinity
Tim Cook chụp ảnh selfie với sinh viên trường Trinity

Cook, người nổi tiếng vì được phát hiện đồng tính vào năm ngoái, cũng đề cập tới sự đa dạng giới tính và hoan nghênh Ireland đã "đấu tranh vì quyền bình đẳng của những người [đồng giới nam, đồng giới nữ, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính] trên thế giới." Hôm Thứ Hai vừa qua, một rào cản pháp lý cuối cùng đã được tháo gỡ, tạo điều kiện cho Ireland công nhận hôn nhân đồng giới sau khi nó đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép hợp thức hóa hôn nhân đồng tính thông qua một cuộc bỏ phiếu rộng rãi vào tháng 5/2015.

Tùng Lâm

.
.
.

.
.
.