Top 10 smartwatch "đáng đồng tiền bát gạo"

10:35, Thứ Ba, 03/11/2015 (GMT+7)

Trước đây thiết bị đeo thông minh chỉ là hàng độc của James Bond. Nhưng nay mọi thứ đã thay đổi. Với những mẫu đồng hồ thông minh (ĐHTM) hiện nay, bạn có thể cùng một lúc làm được nhiều việc đặc biệt hơn điệp viên 007, như nhận tin nhắn, gọi điện, gửi mail và tham gia mạng xã hội.

Nhiều phát kiến đã được ghi nhận, khiến ĐHTM ngày càng bảnh hơn, thông minh hơn. Dưới đây là tổng hợp những mẫu ĐHTM đáng tiền nhất được các chuyên gia thực nghiệm đánh giá.

Những mẫu này không dành cho người dùng Windows Phone mặc dù Microsoft đã tung ra thị trường Microsoft Band vì thiết bị này hợp với nhóm thiết bị đo hơn là ĐHTM. Mặc dù hầu như các mẫu ĐHTM đều được cải tiến khá nhiều sau khi Apple Watch có mặt trên thị trường, nhưng chính các mẫu sử dụng hệ điều hành Android lại chiếm ưu thế hơn trong danh sách.

10. Samsung Gear S2

Samsung Gear S2 là ĐHTM thứ 2 của Samsung chạy trên nền Android Wear của Google thay bằng trên hệ điều hành của mình như trên các mẫu đồng hồ trước. Nó có thiết kế khá mỏng, ấn tượng và được coi là mẫu đồng hồ nhỏ nhất cả bên trong lẫn bên ngoài.
Gear S2 là thiết bị cỡ nhỏ, tiện dụng được tích hợp cảm biến đo nhịp tim và mặt hiển thị tuyệt đẹp, nhưng tuổi thọ pin không cao.

Khi mới được giới thiệu, Gear S2 được xem là ĐHTM chạy Android bảnh nhất, nhưng ngay sau đó đã phải nhường ngôi cho 2 mẫu đồng hồ của LG, và 1 của Asus. Là một thiết bị tốt đáng cân nhắc nhưng ngay trong 6 tháng đầu ra mắt, Gear S2 đã phải đương đầu với nhiều đối thủ đáng gờm.

Gía tham khảo: 8,5 triệu đồng

9. Sony SmartWatch 3

Đây là mẫu ĐHTM duy nhất có tích hợp chức năng GPS và mặc dù thiết kế không bảnh như các mẫu khác trong danh sách, bù lại Sony SmartWatch 3 có tuổi thọ pin tốt hơn khi ở chế độ tiêu chuẩn, bộ nạp Micro-USB và thân máy mỏng hơn so với các mẫu tương tự của đối thủ cạnh tranh.

SmartWatch 3 cũng có những chức năng dựa trên điện thoại thông minh như các đối thủ cạnh tranh khác nhưng khi chuyển sang chế độ thể thao nó có thể được bổ sung thêm một số công cụ hỗ trợ đặc biệt, do đó nó có thể được coi là khá toàn diện. Nó không phải là mẫu có hình thức đẹp, nhưng với góc độ là đồng hồ thể thao thì thiết bị này là một lựa chọn đáng giá.

Gía tham khảo: 3,9 triệu đồng

8. LG Watch Urbane

LG tung Watch Urbane ra thị trường đồng thời tuyên bố đó là bước đầu trong kế hoạch cung cấp những vật dụng xa xỉ mà bất kỳ ai cũng muốn đeo. Với lớp vỏ ngoài được bao bọc bằng thép không gỉ hoặc vàng hồng, Watch Urbane của LG dường như đang muốn đưa phong cách truyền thống vào thiết bị hiện đại này.

Watch Urbane đưa ra tiêu chí cao nhưng lại dễ dàng đánh mất điểm. Nó là thiết bị đeo Android đắt nhất, nhưng không ấn tượng về chất lượng. Có thể nó tốt hơn mẫu ZenWatch của Asus nhưng lại không có chất lượng chế tạo và kiểu dáng bằng Apple Watch Sport để có thể cạnh tranh về giá.

Tuy nhiên, Watch Urbane của LG có khá nhiều điểm mạnh. Nó có bề ngoài thật sành điệu, và lịch lãm hơn một số đối thủ cạnh tranh. Nó là một thiết bị có tiềm năng, nhưng thiết kế vẫn chưa tương xứng với giá bán khiến người mua phải cân nhắc về độ thích hợp của nó trước khi quyết định móc hầu bao.

Gía tham khảo: 6,8 triệu đồng

7. Motorola Moto 360

Motorola Moto 360 là một trong những mẫu ĐHTM được mong đợi nhất 2014 khi được công bố là một trong ba thiết bị sử dụng nền tảng kỹ thuật Android Wear của Google. Cuối cùng Moto 360 cũng đã xuất hiện nhưng sau các đối thủ cạnh tranh tới vài tháng, nhưng nó vẫn được đánh giá là một trong các sản phẩm tốt nhất đáng mong chờ.

Mặt đồng hồ tròn cộng với thân vỏ kim loại được coi là điểm nhấn quan trọng của Moto 360, tuy nhiên nó vẫn còn một loạt hạn chế như vạch cảm biến màu đen trên mặt đồng hồ, tuổi thọ pin trung bình và cảm biến đo nhịp tim không ổn định.

Nhìn chung mặc dù Motorola Moto 360 có một số ưu điểm nổi bật, nó cần được cải tiến nhiều hơn. Là biểu tượng của thiết bị đeo chạy Android, song nó giống như loại ĐHTM chủ yếu để xem giờ mà thôi.

Gía tham khảo: 5,3 triệu đồng

6. Pebble Steel

Là ĐHTM duy nhất có thể giao tiếp với cả điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và Ios, do đó trước đây 2 tháng nó là lựa chọn duy nhất của người dùng iPhone muốn đồng bộ hóa điện thoại của mình với thiết bị đeo tay.

Nó là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời có thiết kế cao cấp, giao diện dễ sử dụng và một kho ứng dụng Pebble được mở rộng liên tục. Sức mạnh thực thụ của nó nằm ở bộ pin có tuổi thọ khá cao nhờ công nghệ màn hình, nhưng tính tương tác lại kém hơn các đối thủ màn hình cảm ứng trong danh sách này.

Nếu bạn cần một ĐHTM chạy tốt, hình thức đẹp, thì Pebble Steel là một trong những lựa chọn khôn ngoan nhất.

Gía tham khảo: 6,1 triệu đồng

Tùng Lâm

 

.
.
.

.
.
.