Apple sẽ sớm được tham gia dự án Project Fi của Google?

16:04, Thứ Tư, 16/12/2015 (GMT+7)

Project Fi là dự án cung cấp dịch vụ mang di động ảo (Mobile Virtual Network Operator – MVNO) của Google. Project Fi cho phép người dùng sử dụng các điểm truy cập Wi-fi cho việc truyền tải dữ liệu, văn bản và âm thanh. Khi ra khỏi phạm vi phủ sóng, các thuê bao sẽ được kết nối tới hạ tầng mạng của một trong 2 nhà mạng Sprint hoặc T-Mobile. Những thành viên tham gia Project Fi có thể lựa chọn một trong 3 loại thiết bị: Nexus 6, Nexus 6P và Nexus 5X. Google mới thông báo ngày hôm qua 15/12/2015 tới những khách hàng nhận được lời mời tham gia trải nghiệm Project Fi giờ đây đã có thể thêm một máy tính bảng trong việc trải nghiệm dịch vụ này.

Một thành viên tham gia Project Fi có thể liên kết nhiều nhất 9 máy tính bảng tới tài khoản của mình. Project Fi đang thu phí 20 USD/tháng với các thuê bao sử dụng dịch vụ, không giới hạn thời lượng thoại và tin nhắn văn bản. Dữ liệu được tính giá theo mức 10 USD cho mỗi GB. Dữ liệu không sử dụng hết có thể được quy ra tiền hoàn trả cho khách hàng vào cuối mỗi tháng.

Không giống như 3 thiết bị di động dòng Nexus, nếu không có sóng Wi-Fi từ dịch vụ Project Fi thì sẽ tự động kết nối với nhà mạng T-Mobile hay Sprint và phụ thuộc xem tín hiệu của nhà mạng nào mạnh hơn tại thời điểm đó, các máy tính bảng kết nối Project Fi chỉ sử dụng được dữ liệu của nhà mạng T-Mobile mà thôi. Những máy tính bảng có thể tham gia trải nghiệm Project Fi bao gồm: Nexus 7 (2013), Nexus 9, Samsung Galaxy Tab S, Apple iPad Air 2 và Apple iPad Mini 4.

Người dùng có thể đặt mua một thẻ SIM chuyên cho việc truy cập dữ liệu trên thiết bị và cài đặt bằng cách truy cập: Project Fi Account > Your Plan > Add Data-Only SIM. Lưu ý đối với Nexus 7 hay Galaxy Tab S thì cần một bộ chuyển đổi SIM riêng.

Sự xuất hiện của 2 dòng máy tính bảng iPad của Apple trong danh sách thiết bị có thể trải nghiệm Project Fi cho thấy nhiều khả năng iPhone của Apple sẽ sớm được tham gia dự án Project Fi. Ngoài ra, giám đốc cấp cao phụ trách sản phẩm Project Fi, bà Laura Holmes chia sẻ trong một thông báo mới nhất trên trang web của dự án cho thấy dường như một số loại điện thoại mới sẽ được đưa vào danh sách lựa chọn cho người dùng Project Fi trong thời gian tới.

Tiểu Mai (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.