Bộ Y Tế triển khai tra cứu điểm tiêm vắc xin gần nhất qua Zalo

13:26, Thứ Hai, 28/12/2015 (GMT+7)
Hôm nay, hầu hết người dùng ứng dụng Zalo đều nhận được thông báo từ Bộ Y tế về hướng dẫn tra cứu các điểm tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 Pentaxim gần nơi ở của người dân ngay trên trang Zalo chính thức của Bộ. Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong tuần cuối tháng 12/2015, khoảng 160 ngàn liều Pentaxim được phân phối xuống các cơ sở tiêm chủng, trung tâm y tế dự phòng trong cả nước.
Thông báo từ Bộ Y tế tới người dùng trên Zalo vào sáng nay
Thông báo từ Bộ Y tế tới người dùng trên Zalo vào sáng nay
Để tra cứu, người dân chỉ cần chọn chức năng nhắn tin cho Bộ Y tế, sau đó chọn “Điểm tiêm chủng”. Hệ thống sẽ tự trả về danh sách các địa điểm gần nơi ở kèm địa chỉ và số điện thoại để người dân tiện liên hệ.
Trong thời gian tới, những thông tin về tình trạng vắc xin còn hay hết và đăng ký điểm tiêm chủng trực tiếp trên Zalo cũng có thể được triển khai nếu nhận thấy tiện lợi và được sự ủng hộ của người dân. 
Zalo chính thức của Bộ Y tế
Zalo chính thức của Bộ Y tế
Cũng liên quan đến vắc xin dịch vụ, trước đó, ông Trương Quốc Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y Tế cho biết nhằm ngăn ngừa tình trạng lợi dụng gom hàng, tích trữ gây khan hiếm để tăng giá, danh sách các trung tâm y tế dự phòng, cơ sở tiêm chủng có vắc xin sẽ được công bố công khai để sở Y tế các tỉnh, thành phố giám sát chặt việc phân phối vắc xin.
 
 
Thảo Nguyên
.
.
.

.
.
.