Đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 Pentaxim qua 1080

08:44, Thứ Ba, 29/12/2015 (GMT+7)

Để người dân không phải đến sớm chen lấn nhau xếp hàng tiêm vắc xin Pentaxim cho con, Sở Y tế TP HCM phối hợp với mạng viễn thông mở đăng ký qua mạng 1080.

Chiều 28/12, Sở Y tế TP HCM mời 76 cơ sở được cấp vắc xin Pentaxim đến để phổ biến công tác tiêm chủng. Theo bác sĩ Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở, để tránh tình trạng người dân phải thức khuya, đến sớm xếp hàng, chen lấn, đơn vị này phối hợp với mạng viễn thông mở tổng đài 1080 để đăng ký tiêm.

Bác sĩ Thượng cho biết nhà mạng cam kết tổng đài 1080 sẽ không quá tải.

 

Bác sĩ Thượng cho biết nhà mạng cam kết tổng đài 1080 sẽ không quá tải.

Theo đó bắt đầu từ 8h ngày 29/12 tổng đài sẽ nhận thông tin đăng ký. Khi phụ huynh gọi đến tổng đài, nhân viên sẽ ghi thông tin cá nhân tên bé, cha mẹ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, nhu cầu chọn địa điểm tiêm thuận tiện. Sau đó một ngày, bệnh nhi sẽ được tiêm tại điểm đã đăng ký.

Theo ông Thượng, 6 điểm tiêm chủng những ngày qua sẽ dừng tiêm để chờ người dân đăng ký qua tổng đài. Lãnh đạo Sở yêu cầu các cơ sở tiêm chủng phải thực hiện đúng quy trình phải khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn, không để tình trạng chen lấn trong lúc chờ tiêm, không xếp hàng từ sáng sớm, không nâng giá thuốc.

Hiện TP HCM đã có 17.000 liều vắc xin và đã phân bố đi 76 cơ sở y tế trên địa bàn. Tại buổi họp, nhà mạng cam kết sẽ không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng khi phụ huynh đăng ký.

(Theo Zing.vn)

.
.
.

.
.
.