Microsoft xin lỗi người dùng Surface Book và Surface Pro 4

08:24, Thứ Hai, 14/12/2015 (GMT+7)

Thứ Sáu vừa qua, nhóm phụ trách sản phẩm Surface của Microsoft đã đăng trên website cộng đồng chính thức của Microsoft “Những lưu ý gửi tới khách hàng”. Thông điệp xin lỗi dành cho những người dùng đã có những trải nghiệm không thoải mái với sản phẩm Surface Book và Surface Pro 4. Nhóm phụ trách sản phẩm Surface “rất lấy làm tiếc vì bất kỳ sự bực mình nào đã xảy ra”.

Thông điệp này tiếp thêm rằng Microsoft đã gửi một số bản cập nhật thông qua Windows Update, và đang tích cực làm việc nhiều hơn để cải thiện trải nghiệm cho người dùng trên cả hai thiết bị mới. Đầu tháng trước, một bản cập nhật đã được tung ra để sửa chữa vấn đề khiến màn hình nhấp nháy trên cả 2 mô hình mới này.

Một sự cố khác đó là Surface Book và Surface Pro 4 đã thất bại trong việc để thiết bị “ngủ sâu” trong trạng thái chờ (Standby). Kết quả là, những người dùng cả 2 thiết bị mới đều thấy shock khi phát hiện pin trên máy tính bảng đời mới của họ bị cạn kiệt pin rất nhanh khi để ở trạng thái Standby. Microsoft cho biết sẽ sửa chữa các vấn đề này sớm nhất trong bản cập nhật được tung ra vào đầu năm tới.

Trong khi đó, Windows Central đã đưa ra một cách giải quyết khác, sử dụng Cortana để tìm kiếm Power Options và kích vào lựa chọn thứ hai trên Control Panel. Kích “Choose what closing the lid does”, thay thế việc chọn Sleep bằng Hibernate cho cả việc cắm và sạc pin. Nếu sử dụng bàn phím Surface Pro 4, hay thực hiện thao tác thay đổi tương tự trong các tuỳ chọn phía dưới hộp thoại “When I press the power button”. Nhớ ấn nút ‘Save Changes’ để lưu lại sự thay đổi, bạn sẽ thấy một sự cải tiến lớn.

Nếu không thấy vấn đề được cải thiện, bạn cần phải kiểm tra lại xem có thiết lập Surface Book và Surface Pro 4 ở chế độ “never sleep” (không bao giờ rơi vào trạng thái ngủ). Kích phải lên biểu tượng Pin và chọn Power Options. Ở phía phải của lựa chọn “Balanced”, chọn “Change plan settings”, thiết lập thời gian bạn muốn màn hình rơi vào trạng thái ngủ khi nó không sử dụng  đến pin hoặc khi đang cắm sạc.

Hải An (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.