60% người dùng thích sử dụng Windows 10?

07:37, Chủ Nhật, 17/01/2016 (GMT+7)

Hãng nghiên cứu thị trường IDC vừa công bố kết quảcuộc khảo sát mới cho thấy người dùng đang ngày càng cảm thấy hạnh phúc với hệ điều hành Windows 10 của mình.

Hệ điều hành Windows 10 được Microsoft tung ra lần đầu tiên vào ngày 31/07/2015 như là một nỗ lực để giúp vực dậy thị trường PC, và những dấu hiệu cho thấy Microsoft đang làm hiện thực rất tốt một hệ sinh thái Windows mới.

Gần 30% số người được hỏi cho biết họ dùng Windows 10, so với 27% dùng Windows 8 và 28% dùng Windows 7. Điều đó có thể không quá khác biệt, nhưng cần biết rằng hệ điều hành Windows 10 mới chỉ ra mắt được một thời gian ngắn, do đó, có thể thấy đây là hệ điều hành đầy hứa hẹn.

Khảo sát trên được IDC thực hiện từ cuộc thăm dò ý kiến của 1.000 người dùng PC tại Mỹ vào tháng 09/2015, nghĩa là chỉ vài tuần sau khi hệ điều hành mới phát hành chính thức.

Khi những con số mới công bố là khá ấn tượng thì một tin tốt dành cho Microsoft, đó là thoongtin liên quan đến sự hài lòng của người dùng. Một con số khổng lồ cho thấy, 6/10 người được hỏi cco biết họ cảm thấy “thuận lợi”, thậm chí là “rất thuận lợi” khi tiếp cận với Windows 10.

Tất nhiên cuộc khảo sát có thể đã được thực hiện trong quá trình người dùng đang bắt đầu làm quen với hệ điều hành mới nên họ chưa thể tìm hiểu được hết, tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa thì đó là một thành tích ấn tượng đáng nể cho một hệ điều hành mới.

Những thông tin ghi nhận gần đây cho thấy, Windows 10 đang làm rất tốt nhiệm vụ chinh phục thị trường khi đã có khoảng 200 triệu lượt cài đặt hệ điều hành mới. Tuy nhiên, các dữ liệu khác lại cho thấy hệ điều hành này mới chỉ tiếp cận được 10% thị trường desktop PC sau khi kết thúc năm 2015, một con số không phải là cao.

Thái Vân (Theo digitaltrends.com)

.
.
.

.
.
.