Google Play tiếp tục là kho ứng dụng di động đứng đầu về số lượt tải về

10:37, Thứ Năm, 21/01/2016 (GMT+7)

Theo công bố của Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường ứng dụng di động App Annie (Mỹ), trong năm 2015, số lượt tải ứng dụng từ kho Google Play nhiều gấp 2 lần so với App Store.

Theo đó, Google Play tiếp tục là kho ứng dụng di động đứng đầu thế giới về số lượt tải. Việc Google Play có quy mô lớn hơn App Store là điều khá dễ hiểu, khi mà hiện nay nền tảng Android vẫn đang là nền tảng phổ biến nhất trên thị trường smartphone, cả về số lượng thiết bị, số hãng sản xuất lẫn phân khúc thị trường mà nền tảng này đang nhắm đến. Trong khi đó, nền tảng iOS vẫn chỉ là sự độc quyền của Apple và chỉ nhắm đến phân khúc người dùng cao cấp.

Tăng trưởng lượt tải ứng dụng của Google Play so với App Store
Tăng trưởng lượt tải ứng dụng của Google Play so với App Store

Tuy nhiên, App Store mới là kho ứng dụng “hái” được nhiều tiền hơn so với Google Play. Theo App Annie thì doanh thu đến từ các ứng dụng trên iOS nhiều hơn 75% so với doanh thu từ các ứng dụng dành cho nền tảng Android.

Tăng trưởng doanh thu của Google Play so với App Store
Tăng trưởng doanh thu của Google Play so với App Store

Điều này cũng khá dễ hiểu khi người dùng các sản phẩm của Apple thường có mức chi tiêu cao hơn trong khi người dùng Android thường đến từ các quốc gia đang phát triển và không sẵn sàng bỏ tiền ra để mua các ứng dụng.

Lê Hường (theo venturebeat.com)
 

.
.
.

.
.
.