iPhone 7 sẽ sử dụng màn hình OLED dẻo từ Samsung?

12:56, Chủ Nhật, 17/01/2016 (GMT+7)

Một nguồn tin khá tin cậy vừa tuyên bố, Samsung Display đã đạt được một thỏa thuận với Apple để sản xuất màn hình OLED dẻo cho iPhone 7.

Samsung Display được cho là đang vượt mặt nhiều công ty công nghệ màn hình ở Hàn Quốc để nhận được đơn đặt hàng nhiều nhất từ phía Apple.

Theo thỏa thuận thì Samsung sẽ đầu tư 7,47 tỷ USD cho các cơ sở nhà máy và thiết bị bổ sung để đáp ứng nhu cầu từ Apple. Giá trị của thỏa thuận với Apple vẫn chưa được tiết lộ. Kế hoạch sản xuất dự kiến sẽ được bắt đầu trong quý 1/2016 và mở rộng vào năm 2017. Sản lượng panel OLED dẻo sẽ dao động từ 30.000 đến 45.000 tấm mỗi tháng.

iPhone cho đến thời điểm này luôn sử dụng màn hình LCD. Apple Watch là thiết bị đầu tiên của Apple sử dụng màn hình OLED dẻo nên việc iPhone sử dụng công nghệ này không phải là điều hoàn toàn bất ngờ.

Hiện, Samsung vẫn là nhà đi đầu trong ngành sản xuất màn hình OLED trên thị trường. Cùng với đó, Samsung đã sản xuất nhiều thành phần cho iPhone, bao gồm cả chip xử lý A9, do đó việc đạt được thỏa thuận với Apple không phải là điều quá bất ngờ.

Được biết, bên cạnh hoạt động sản xuất thiết bị thì Samsung cũng có tiếng trong việc sản xuất các thành phần linh kiện, bao gồm chip, màn hình và bộ nhớ RAM. Đó được xem như “những con bò” hái ra tiền cho công ty Hàn Quốc trong không gian di động, do đó một thỏa thuận béo bở để cung cấp thành phần cho một thiết bị phổ biến như iPhone có nghĩa là cơ may lớn cho hãng công nghệ đến từ xứ sơ Kim Chi.

Thời Phong (Theo androidauthority.com)

.
.
.

.
.
.