Lưu lượng video của Snapchat gần bằng Facebook

10:23, Thứ Sáu, 15/01/2016 (GMT+7)

Một thống kê mới đây cho thấy, lưu lượng truy cập qua mạng nhắn tin trực tuyến Snapchat đã gần bắt kịp với mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook về số lượt video được xem mỗi ngày.

Theo đó, người dùng Snapchat đã bấm xem video tới 7 tỷ lượt mỗi ngày, chỉ kém Facebook 1 tỷ lượt. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là số lượng người dùng Snapchat chỉ là 100 triệu, một con số rất khiêm tốn so với 1,55 tỷ người dùng Facebook.

Theo Snapchat, có được sự phát triển vượt bậc này là nhờ vào tính năng Snapchat Stories, một tính năng cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ các đoạn video ngắn và nó sẽ tồn tại trên mạng trong suốt 24 giờ.

Trung bình 1 người dùng Snapchat có tới 70 lượt tải và xem video
Trung bình 1 người dùng Snapchat có tới 70 lượt tải và xem video

Theo dự báo, lưu lượng truy cập video qua Snapchat sẽ tiếp tục gia tăng và có thể vượt Facebook khi mà mới đây thị trường lớn thứ 3 thế giới cả về dân số và người dùng di động, Mỹ, tuyên bố sẽ bắt đầu sử dụng ứng dụng nhắn tin Snapchat. Đây không chỉ đánh dấu một bước tiến mới trong việc hiểu hơn về thế hệ trẻ nước này mà còn gián tiếp khẳng định tính phổ biến của Snapchat.

Theo thống kê, hiện Snapchat đã có hơn 100 triệu người dùng hàng tháng và hầu hết ở độ tuổi dưới 25.

Lê Hường (theo fortune.com)


 

.
.
.

.
.
.