Microsoft SIM: Đối thủ đáng gờm của Google Project Fi?

08:01, Chủ Nhật, 10/01/2016 (GMT+7)

Microsoft sẽ sớm cung cấp thẻ SIM của riêng mình cho các thiết bị Windows 10 dựa trên mối quan hệ đối tác với các nhà điều hành mạng di động ảo (MVNO).

Bạn có thể cài đặt một ứng dụng từ Windows Store trên một tập hợp các thiết bị Windows 10 phù hợp. Từ đó có thể kết nối mạng dữ liệu di động ở các khu vực hỗ trợ và trả tiền truy cập dữ liệu của các nhà mạng này qua mức phí dữ liệu di động dành cho tài khoản Microsoft cá nhân, có nghĩa là sẽ không có hợp đồng cố định và không có cam kết lâu dài.

Ứng dụng đòi hỏi phải có một thẻ Microsoft SIM, dựa trên SIM Transatel 901 để cung cấp kết nối 3G/LTE quốc tế. Điều này cho thấy, ứng dụng cho phép các bạn truy cập vào mạng dữ liệu di động quốc tế với khoản phí phải trả cho số lượng băng thông mình dùng đến.

Người đứng đầu bộ phận doanh nghiệp của Microsoft là Eric Lockard cho biết: “Chúng tôi muốn thúc đẩy việc thông qua kết nối di động trên tablet và laptop Windows để bổ sung cho kết nối Wi-Fi cổ điển, cho phép người dùng di động dễ dàng để kết nối với Internet, ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. SIM Transatel 901 là giải pháp giúp chúng ta đạt được mục tiêu này trong nhiều thị trường thông qua một giao diện duy nhất”.

Transatel 901 hiện hỗ trợ 38 quốc gia với dịch vụ riêng, hứa hẹn sẽ mở rộng đến 50 quốc gia vào cuối quý đầu tiên của năm 2016.

Hiện, Google cũng đang cung cấp gói dữ liệu di động riêng thông qua Project Fi, cung cấp khả năng thoại và kết nối dữ liệu di động với phí thuê bao 20 USD/tháng. cộng với 10 USD/GB dữ liệu. Trong khi đó, chi phí và thông tin về dịch vụ của Microsoft vẫn chưa được đưa ra.

Nhưng, Transatel 901 chắc chắn sẽ là đối thủ thực sự đáng gờm đối với Project Fi, khi Microsoft không chỉ có thế mạnh về CNTT-VT nói chung mà còn ngày càng mạnh trong thị trường di động nói riêng.

Thái Vân (Theo theregister.co.uk)

.
.
.

.
.
.